Vì sao cấy ghép Implant cần nâng xoang hàm?

Vì sao cấy ghép Implant cần nâng xoang hàm?

“ Vì sao cấy ghép Implant cần nâng xoang hàm ?”. Đây là câu hỏi chung khá là phổ biến mà bệnh nhân nha khoa cũng như cộng đồng đang có ý định cắm implant mà được bác sĩ chỉ định nâng xoang thắc mắc. Để trả lời cho vấn đề này, bác sĩ Nha Khoa Dr.Liệu giải đáp như sau :

Thứ nhất: Là một thủ thuật cho những trường hợp mất răng lâu ngày

Đối với những trường hợp mất răng lâu ngày, khi mà xương hàm và xương ổ răng đã tiêu hõm, không còn đủ để trực tiếp cấy ghép implant thì việc nâng xoang khi cấy ghép Implant sẽ là một ca phẫu thuật được thực hiện trước khi cấy trụ chân răng giả implant được chỉ định.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Thứ hai: Xương hàm bị tổn thương

Khi răng mất lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu hõm. Quá trình tiêu hõm xương này sẽ khiến cho xương hàm hạ thấp về chiều cao, về thể tích và mật độ. Với mất răng hàm trên ở các vị trí răng số 4 đến số 6, xương hàm hạ thấp độ cao cũng đồng nghĩa với việc xoang hàm phía trên xương hàm trên được mở rộng ra. Có nghĩa là xương hàm trên hạ thấp đến đâu thì xoang hàm sẽ mở rộng đến đây theo chiều hướng về phía răng.

Do đó, nếu bạn muốn cấy được chân răng nhân tạo Implant 4S vào trong xương hàm thì bạn cần phải ghép thêm xương hàm đã bị tiêu để gia tăng độ cao cho xương.

Tuy nhiên muốn thực hiện được việc ghép xương này cần phải kết hợp nâng cao xoang hàm lên.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Chính vì thế chúng ta có thể hiểu, phẫu thuật nâng xoang thực chất cũng là phẫu thuật ghép xương hàm trên.

Với trường hợp mất răng đã 5 , 6 năm của bạn thì xương hàm bị tiêu hủy là dễ hiểu, nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng nhé, vì kỹ thuật nâng xoang hàm hiện đại sẽ được các chuyên gia có chuyên môn cao đảm nhiệm, bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn và hiệu quả sau đó. Tuy nhiên mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Nếu như bạn là đối tượng mất răng hoặc đang có ý định muốn thực hiến cấy ghép Implant hãy đến với Nha Khoa Dr.Liệu để được khám và tư vấn miễn phí cho trường hợp riêng của mình.

Nha khoa Dr Liệu – Mang lại sức khỏe và sự tự tin cho bạn

Mọi thắc mắc và cần tư vấn các dịch vụ nha khoa vui lòng liên hệ Nha khoa Dr Liệu

Tầng 1 tòa nhà 21T2 (mặt sau), khu tổ hợp Hapulico, số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 024 6687 0204

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top