Niềng răng tháo lắp – Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp – Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng đang được nhiều người quan tâm bởi tính tiện lợi có thể tháo lắp so với niềng răng mắc cài cố định thông thường. Vậy niềng răng tháo lắp là gì? Phương pháp này có mang lại hiệu quả như niềng răng mắc cài cố định không? Mời bạn cùng Nha khoa Dr Liệu tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là loại niềng mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào tùy lúc. Phương pháp này  bắt buộc bạn phải mang trong một khoảng thời gian nhất định để dịch chuyển răng. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp là giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng và có thể tháo ra khiến bạn thoải mái và dễ chịu hơn so với việc phải đeo mắc cài cố định, và trong dịp quan trọng nào đó bạn có thể dễ dàng tháo ra khi không muốn mọi người phát hiện ra mình đang niềng răng.

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa Dr Liệu

Khi chọn phương pháp niềng răng tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun…Khi mới bắt đầu mang khay bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng vài ngày sau đó cảm giác sẽ dễ chịu dần.

Trung bình bạn phải mang mỗi bộ khay trong vòng 2 tuần, để hoàn tất quá trình nắn chỉnh răng thì bắt buộc bệnh nhân phải mang từ 25-40 khay. Thời gian tái khám linh hoạt hoặc ít hơn mắc cài cổ điển, vì thế nên phương pháp niềng răng thích hợp cho những ai bận rộn hay xa thành phố. Và quan trọng  là tính thẩm mỹ cao cũng như sự tiện dụng có thể tháo rời khi cần thiết.

Những ai phù hợp với niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhiều lứa tuổi tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất thì phương pháp này phù hợp với các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi gặp các vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh,… Vì giai đoạn này răng hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển nên phương pháp này thích hợp nhất.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

– Là loại niềng tháo lắp nên vệ sinh răng miệng và khí cụ dễ dàng hơn các loại mắc cài niềng răng

– Thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian

– Có thể thay đổi khay niềng cho phù hợp với tình trạng cụ thể gặp phải.

– Khi đeo niềng không gây ra sự vướng víu và khó chịu, không tạo cảm giác lười ăn ở trẻ.

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?

– Trước đây, với sự hạn chế của các kỹ thuật truyền thống thì niềng răng tháo lắp không thể so với niềng răng mắc cài về khả năng nắn chỉnh răng.

Khay niềng được làm từ nhựa dẻo nha khoa chuyên dụng, là một khối nhựa liền nhau nên chỉ có thể nắn chỉnh răng trong một phạm vi và thời gian nhất định, sau đó phải thay khay mới để tiếp tục quá trình niềng răng.

– Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, khả năng nắn chỉnh và hiệu quả của niềng răng tháo lắp đã được cải thiện rõ rệt, có thể nắn chỉnh răng trong các trường hợp phức tạp hơn.

– Cơ chế hoạt động và chỉnh răng của khay niềng khác hoàn toàn so với niềng răng mắc cài nên việc kéo và sắp xếp lại răng sẽ được thực hiện khác nhau nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên niềng răng tháo lắp phù hợp với trường hợp răng có sự sai lệch khớp cắn nhẹ, đối với những trường hợp phức tạp bạn nên tiến hành niềng răng mắc cài sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Giá niềng răng tháo lắp là bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại hình niềng răng mà bệnh nhân chọn là khí cụ hay niềng răng, giá điều trị niềng răng sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, khi niềng răng tháo lắp bằng khí cụ thì chi phí trung bình 1 ca niềng răng sẽ dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng.

Với khay niềng răng trong suốt Invisalign, chi phí cao hơn vì tính thẩm mỹ cao hơn, thiết kế cũng cần sự tinh tế hơn rất nhiều, giá giao động từ 70.000.000-120.000.000 đồng cho 1 bộ khay niềng.

Quy trình niềng răng tháo lắp được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bước 2: Lấy dấu hàm

Bước 3: Thiết kế khí cụ tháo lắp

Bước 4: Hướng dẫn cách đeo niềng tháo lắp

Khi niềng răng tháo lắp, bệnh nhân cần tuân theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, đeo khí cụ tháo lắp thường xuyên hàng ngày để các răng có điều kiện di chuyển tốt nhất. Thời gian niềng răng sẽ từ 12– 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng mà thời gian có thể kéo dài khác nhau.

Hình ảnh khách hàng niềng răng tháo lắp tại Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa dr Liệu

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa Dr Liệu

Niềng răng tháo lắp-Nha khoa Dr Liệu

Mỗi loại niềng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này.

Lựa chọn Nha khoa Dr Liệu, dù bạn có niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài thì các bác sỹ đều sẽ lên phác đồ điều trị và mang đến cho bạn một ca niềng răng – chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất.

Để được hỗ trợ tốt nhất và tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng tháo lắp, bạn có thể trực tiếp đến Nha khoa Dr Liệu tại địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà 21T2 (mặt sau), khu tổ hợp Hapulico, số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội theo gọi trực tiếp đến HOTLINE: 024.6687.0204. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!


Bài viết liên quan

Top