Điều trị viêm tủy

Triệu chứng của viêm tủy răng

Viêm tủy thường diễn tiến qua các giai đoạn với những triệu chứng như sau:

  • Viêm tủy có hồi phục: đau răng khi có kích thích (ngọt, chua, lạnh, nóng), đặc biệt nhạy cảm với kích thích lạnh, có lúc cơn đau răng tự nhiên xuất hiện thoáng qua trong vài phút rồi tự mất, khoảng cách giữa các cơn đau xa nhau nên dễ bị nhầm lẫn với cảm giác ê buốt răng.
  • Viêm tủy cấp: đau từng cơn dữ dội, khoảng cách giữa các cơn đau ngắn hoặc đau liên tục kéo dài đến vài giờ, đau nhiều về đêm, đau tăng khi có kích thích (ngọt, chua, lạnh, nóng) hoặc vận động mạnh, có khi đau lan nửa mặt và thái dương.
  • Viêm tủy mạn tính: gần như không đau, chỉ đau thoáng qua khi nhai hay khi có kích thích hoặc đau dấm dứt khi có u hạt hay nhiễm trùng quanh cuống răng.
  • Hoại tử tủy: viêm tủy không được điều trị sẽ dẫn đến hoại tử tủy nên những cơn đau dữ dội cũng hết. Tủy hoại tử không được điều trị thì vi khuẩn, độc tố và sản phẩm phân hủy protein của tủy sẽ đi ra khỏi chóp gây bệnh cho vùng quanh cuống răng.

Nguyên nhân gây viêm tủy răng

Viêm tủy là biến chứng thường gặp khi sâu răng không được điều trị kịp thời. Một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn tới viêm tủy là:

  • Răng bị rạn nứt, mòn, gãy/mẻ, sau sang chấn
  • Nhiệt độ trong khoang miệng thay đổi đột ngột giữa quá nóng và quá lạnh
  • Viêm quanh răng
  • Bệnh đái tháo đường, gút, nhiễm độc chì, thủy ngân…
  • Thay đổi áp suất môi trường đột ngột

Khi nào cần điều trị viêm tủy răng

Viêm tủy được chẩn đoán và điều trị càng sớm thì cơ hội khôi phục tủy và bảo tồn răng về trạng thái bình thường càng cao. Vì vậy Nha khoa Dr. Liệu khuyên bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần hoặc ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường ở răng miệng.

Quy trình điều trị viêm tủy tại Nha khoa Dr. Liệu

Quy trinh dieu tri viem tuy_584

Chi phí điều trị viêm tủy

STT Nội dung Chi phí tham khảo (VND)
1 Khám bệnh, tư vấn thông thường Miễn phí
2 Điều trị viêm tủy  
2.1 Điều trị viêm tủy có hồi phục (điều trị bảo tồn tủy) 500.000 – 1.000.000
2.2 Điều trị viêm tủy không hồi phục (điều trị lấy tủy)  
  Răng vĩnh viễn 1.000.000 – 2.500.000
 2.3 Điều trị lại 3.000.000
     

 

Viêm tủy răng có làm mất răng không là một vấn đề mà khá nhiều người lo lắng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi trong thời gian gần đây, vì những tác hại do mất răng gây ra là rất lớn. Hãy đọc bài viết sau đây của Nha khoa Dr Liệu để có câu trả lời bạn nhé

Chi tiết

Răng sau khi đã lấy tủy rồi sẽ không thể còn cảm giác đau nhức nữa. Thế nhưng một số người sau khi lấy tủy vẫn thấy đau. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì, tại sao răng đã lấy tủy rồi mà vẫn đau? Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Chi tiết

Viêm tủy răng là gì, dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng thế nào. Và quy trình điều trị viêm tủy gồm những bước nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Dr Liệu để hiểu về viêm tủy răng.

Chi tiết

Điều trị tủy là quá trình lấy sạch tủy răng bị viêm có trong ống tủy. Đây là quá trình phức tạp có thể kéo dài thời gian điều trị. Vậy điều trị tủy răng có đau không, hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi.

Chi tiết

Top