Chỉnh nha

DV.Chinh nha_584

Chỉnh nha là gì? Tại sao cần chỉnh nha?

Chỉnh nha là phương pháp khắc phục tình trạng hàm răng không đều nhờ điều chỉnh vị trí của răng trên cung hàm.

Một hàm răng không đều không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh, tăng nguy cơ nhiễm bệnh răng miệng như viêm lợi, sâu răng, tiêu xương ổ, lung lay răng… Ngoài ra, răng ở mỗi vị trí đều giữ vai trò riêng như răng cửa dùng để cắt thức ăn, răng nanh xé thức ăn, răng hàm nghiền thức ăn… nên khi các răng không nằm đúng vị trí sẽ ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng, gây rối loạn khớp cắn, có thể dẫn đến chứng đau đầu, cổ, vai, lưng hoặc hội chứng rối loạn khớp thái dương hàm.

Trường hợp chỉ định

Chỉnh nha thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Cắn chìa (vẩu răng hàm trên): là trường hợp mà răng cửa hàm trên đưa ra (chìa ra) phía trước so với răng hàm dưới hoặc so với khuôn mặt. Ở tư thế nghỉ bình thường, môi trên thường không che kín được các răng trên.

– Cắn ngược (vẩu răng hàm dưới): toàn bộ răng trước (gồm răng cửa và răng nanh) hàm dưới nằm ngoài, đưa xa ra trước so với răng trước hàm trên hoặc răng trước hàm trên đưa sâu vào trong.

– Cắn chéo: khi cắn khít 2 hàm lại với nhau thì một hoặc nhiều răng hàm trên cắn vào bên trong của răng hàm dưới.

– Cắn sâu: khi cắn khít 2 hàm lại với nhau, các răng cửa hàm trên che phủ toàn bộ hoặc hầu như toàn bộ các răng cửa hàm dưới; các răng cửa hàm dưới có thể cắn vào lợi phía trong của hàm trên.

– Cắn hở: khi cắn 2 hàm lại, các răng hàm dưới không chạm khít hoàn toàn với các răng hàm trên, mà có một khoảng cách giữa bề mặt nhai của những răng cửa và/hoặc những răng hàm.

– Răng thưa: có khoảng trống giữa các răng có thể do thiếu hoặc mất răng.

– Răng chen chúc: là khi các răng mọc khấp khểnh, cái ra cái vào do không có đủ khoảng cách để cho các răng mọc đều, đẹp trên cung răng.

– Đường giữa không đúng chỗ: khi đường thẳng đi qua điểm tiếp giáp của hai răng cửa giữa hàm trên không trùng với đường thẳng đứng dọc chia đều khuôn mặt nhìn thẳng, và/ hoặc không thẳng hàng với điểm tiếp giáp của hai răng cửa giữa hàm dưới.

– Răng thừa: là khi có nhiều hơn số răng cần có trên cung hàm.

Độ tuổi phù hợp để chỉnh nha?

Với trẻ nhỏ, độ tuổi tối thiểu để thăm khám xác định cần chỉnh nha hay không là khi các bé trong khoảng 7-9 tuổi do lúc này răng vĩnh viễn vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nha sĩ sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thời điểm can thiệp tối ưu.

Đối với người lớn, không có giới hạn về độ tuổi nhưng điều trị chỉnh nha đòi hỏi phải thận trọng hơn để đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe nói chung trước khi chỉ định thực hiện biện pháp can thiệp phù hợp.

Thời gian điều trị chỉnh nha

Thời gian điều trị của mỗi ca chỉnh nha thường kéo dài trong khoảng 1 – 2 năm, mỗi lần hẹn cách nhau khoảng từ 2 đến 6 tuần, phụ thuộc vào tính toán của nha sĩ sao cho răng có đủ thời gian để dịch chuyển một cách an toàn, tránh nóng vội ép răng dịch chuyển quá nhanh sẽ gây đau trong quá trình chỉnh nha và nguy hiểm hơn, có thể dẫn tới các tai biến như chết tủy, gãy thân răng, đứt mô nha chu, tiêu xương ổ răng…

Chỉnh nha an toàn tại Nha khoa Dr. Liệu

Nha sĩ điều trị chỉnh nha của chúng tôi không chỉ nắm vững chuyên môn, thao tác khéo léo, có con mắt thẩm mỹ mà còn thường xuyên cập nhật kiến thức, thủ thuật hiện đại giúp:

– Hạn chế tối đa việc nhổ răng, ưu tiên bảo vệ răng tự nhiên;

– Hạn chế tối đa đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân;

– Tính toán kế hoạch chỉnh nha tối ưu theo các tiêu chí: an toàn – hiệu quả – thời gian và chi phí điều trị phù hợp với điều kiện.

Chi phí chỉnh nha

STT Nội dung Chi phí tham khảo (VND)
1 Khám bệnh, tư vấn thông thường Miễn phí
2 Khám bệnh & lập kế hoạch điều trị chỉnh nha 400.000
3 Chỉnh nha cố định  
  Mắc cài hợp kim của hãng OMRCO – USA  
  Case đơn giản (xương loại I) 24.000.000 – 28.000.000
  Case phức tạp (có nhổ răng, có sai lệch xương loại II, III) 28.000.000 – 35.000.000
  1 Vis neo giữ 2.000.000
  1 Nẹp neo giữ 6.000.000
  Mắc cài sứ USA Đơn giá mắc cài hợp kim +7.000.000

 

 

Chắc hẳn rất nhiều bạn lần đầu nghe đến khớp cắn hở, vậy khớp cắn hở là gì, có những phương pháp điều trị như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Dr Liệu để trả lời cho câu hỏi Bạn biết gì về khớp cắn hở nhé.

Chi tiết

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc Khớp cắn hở là gì, điều trị khớp cắn hở như thế nào? Niềng răng khớp cắn hở có phải là giải pháp tối ưu không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Dr Liệu để có câu trả lời bạn nhé.

Chi tiết

Tháo niềng răng có đau không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi chuẩn bị kết thúc quá trình niềng răng. Hãy xem câu trả lời sau đây của Nha khoa Dr Liệu và chúng tôi đưa ra một số lưu ý sau khi tháo niềng mà bệnh nhân bắt buộc phải ghi nhớ.

Chi tiết

Tìm kiếm địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội không phải là đơn giản bởi hiện nay việc mọc lên như nấm các cơ sở nha khoa khiến bạn không biết lựa chọn thế nào. Một nha khoa niềng răng uy tín sẽ có chuyên môn nha sĩ tốt, trang thiết bị, máy móc hiện đại...đó là điều quyết định đến 90% thành công của một ca niềng răng.

Chi tiết

Như mọi người đã biết, niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng hàm răng không đều nhờ điều chỉnh vị trí của răng trên cung hàm. Thế nhưng niềng răng giá bao nhiêu và mất bao nhiêu thời gian thì không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm câu trả lời nhé.

Chi tiết

Niềng răng là phương pháp tốt nhất hiện nay khắc phục các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh...Đây là phương pháp có thể áp dụng với nhiều độ tuổi tuy nhiên bạn có biết độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là bao nhiêu tuổi không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Chi tiết

Mất bao lâu để hô biến hàm răng hô từng khiến bạn mất tự tin trở nên đều đẹp như bắp là câu hỏi bất cứ ai trước khi niềng răng đều thắc mắc với bác sĩ chỉnh nha của mình. Quá trình này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng theo dõi bài viết sau của Nha khoa Dr Liệu để xem mất bao lâu bạn nhé.

Chi tiết

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha rất phổ biến trong các trường hợp điều trị hô răng, giúp cải thiện tình trạng răng mọc chìa ra ngoài, đem lại tự tin trong giao tiếp trong cuộc sống.

Chi tiết

Niềng răng 1 hàm có được không là thắc mắc của không ít bệnh nhân không may khi gặp một số vấn đề về răng miệng do bẩm sinh hoặc do tai nạn như bị hô, móm, hay răng thưa nhưng chỉ bị 1 trong 2 hàm mà thôi. Cùng Nha khoa Dr Liệu tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé.

Chi tiết

Niềng răng là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng hô, móm, khấp khểnh,..Tuy nhiên, niềng răng là phương pháp đòi hỏi chuyên môn nha sĩ phải tốt, vì vậy việc lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn kết quả cuối cùng. Để có thể đánh giá địa chỉ niềng răng uy tín, bạn cần dựa vào 5 tiêu chí quan trọng dưới đây trước khi quyết định chỉnh nha nhé.

Chi tiết

Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm mang tính toàn diện về giá cả, thời gian, đặc biệt là những case khó và phức tạp thì nha sĩ luôn khuyên bệnh nhân sử dụng mắc cài kim loại. Vì vậy, hiện nay phương pháp này vẫn là sự lựa chọn của nhiều người gặp vấn đề thẩm mỹ về răng. Hãy cùng Dr Liệu tìm hiểu lý do vì sao phương pháp này vẫn được nha sĩ ưa chuộng nhất nhé

Chi tiết

Top