Cấy ghép Implant

CAY-GHEP-IMPLANT

Implant là gì, thường được chỉ định trong trường hợp nào?

Implant là phương pháp cấy ghép vào xương hàm tại vị trí răng đã mất một trụ nhân tạo làm nhiệm vụ như một chân răng. Đây là phương pháp phục hình lý tưởng nhất hiện nay cho các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm với điều kiện xương hàm và mô lợi khỏe mạnh đủ để nâng đỡ implant.

Trường hợp chống chỉ định

– Trẻ em dưới 18 tuổi: implant có thể ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển;

– Xương hàm dị dạng nghiêm trọng: không đủ điều kiện để nâng đỡ implant;

– Sức khỏe tổng quát không đáp ứng đủ mức an toàn để tiếp nhận điều trị: phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tim mạch, bệnh hệ thống hoặc sức khỏe suy kiệt.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp implant

Ưu điểm:

– Độ bền cao: implant đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt có thể duy trì vĩnh viễn và chỉ cần thay răng giả gắn liền bên trên sau khi sử dụng được 10 – 15 năm;

– Giúp bảo tồn tốt cấu trúc hàm và những răng tự nhiên chưa bị mất: ngăn ngừa tiêu xương do mất răng, không phải mài răng, lấy tủy như khi làm cầu răng;

– Khôi phục tốt chức năng nhai tự nhiên của răng, được gần như răng thật;

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: nhìn rất tự nhiên và khó phát hiện đó không phải răng thật.

Hạn chế:

– Chi phí cao hơn so với các hình thức phục hình khác như làm cầu răng, hàm tháo lắp…;

– Đòi hỏi đảm bảo một số điều kiện nhất định về cấu trúc hàm cũng như sức khỏe tổng quát mới có thể áp dụng.

Cấy ghép implant răng an toàn tại Nha khoa Dr. Liệu

Implant là thủ thuật tương đối khó, đòi hỏi nha sĩ phải được đào tạo bài bản, nắm vững kỹ thuật và có tay nghề cao, đặc biệt với những ca đã bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, cần nâng xoang và ghép xương trước khi thực hiện implant.

Một ca implant thông thường cần 3 tháng để thực hiện implant răng hàm dưới và 6 tháng để implant răng hàm trên. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng implant cần cấy ghép cũng như độ khó của ca điều trị.

Để đảm bảo mỗi ca implant được thực hiện an toàn, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các bước thực hiện gồm:

– Thăm khám tỉ mỉ để xác định chính xác tình trạng mất răng, tình trạng hàm cũng như tình hình sức khỏe tổng quát, đánh giá rủi ro (nếu có) trước khi đưa ra chỉ định có nên implant răng hay không;

– Lựa chọn implant chất lượng tốt: an toàn với sức khỏe và có độ bền cao;

– Tính toán kỹ lưỡng để lập kế hoạch điều trị phù hợp: cần cấy ghép xương, nâng xoang hay không, các vị trí cần implant, thời điểm đặt implant, gắn răng giả, thời gian điều trị dự kiến…;

– Thao tác chuẩn xác, đúng kỹ thuật theo kế hoạch đã tính toán để đảm bảo implant được cấy ghép an toàn và vững chắc.

Quy trình implant tại Nha khoa Dr. Liệu

Quy trình cấy ghép implant tại Dr Liệu

Đến với Nha Khoa Dr.Liệu bạn sẽ được kiểm tra và tư vấn về quy trình cấy ghép Implant hoặc các dịch vụ thẩm mỹ răng, nha khoa khác miễn phí. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra răng miệng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình nhé.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

Bạn đã nghe đến giải pháp khắc phục răng đã mất - phương pháp cấy ghép Implant? Tuy nhiên bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được bác sĩ giải đáp về phương pháp này. Trước tiên bạn hãy đọc 10 câu hỏi và trả lời sau đây về cấy ghép implant của Nha khoa Dr Liệu để giải đáp những thắc mắc của bản thân nhé

Chi tiết

Cấy implant được biết đến là giải pháp hoàn hảo để khắc phục răng bị mất. Tuy nhiên bất cứ phương pháp nào cũng có nhược điểm của nó. Vậy nhược điểm của phương pháp cấy implant là gì? Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi bạn nhé.

Chi tiết

Cấy ghép implant là phương pháp khắc phục răng bị mất, vậy quy trình cấy ghép như thế nào. Hãy cùng nha khoa Dr Liệu tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn bạn nhé.

Chi tiết

Có nhiều trường hợp người mất răng không thể trồng răng Implant ngay vì tiêu chuẩn xương hàm không cho phép, do đó để thực hiện trồng răng Implant được cần phải ghép xương. Vậy ghép xương trong cấy ghép implant là gì?

Chi tiết

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi bị mất răng cần khắc phục. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, hãy cùng Nha khoa Dr Liệu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chi tiết

Cấy ghép implant có đau không là mối bận tâm của nhiều người khi muốn điều trị bằng phương pháp này. Bởi khi cấy implant, bạn cần trải qua một cuộc tiểu phẫu nên những lo lắng này là hoàn toàn chính đáng. Cùng theo dõi bài viết sau của nha khoa Dr Liệu để có câu trả lời bạn nhé.

Chi tiết

Top