Thẩm mỹ răng là gì???

Thẩm mỹ răng là gì???

Thẩm mỹ răng là một dịch vụ được cộng đồng gần đây ưa chuộng rất nhiều. Các dịch vụ niềng răng – Chỉnh nha; bọc răng sứ, tẩy trắng răng…. Ngày càng được nhắc đến nhiều hơn.

Thẩm mỹ răng là gì?

Thẩm mỹ răng là quá trình hoàn thiện hình dáng, chất lượng, màu sắc răng bao gồm cả nướu răng và nụ cười. Nha khoa thẩm mĩ răng có vai trò sử dụng những kiến thức chuyên môn của mình kết hợp với tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để hoang thiện hơn vẻ đẹp của bộ răng và giúp quý khách hàng có một nụ cười rạng ngời.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp thẩm mỹ răng được áp dụng rộng rãi. Tại nha khoa Dr.lieu các phương pháp thẩm mỹ răng đang được áp dụng bao gồm:

Sử dụng răng liên kết

Răng của bạn có những vết nứt nhỏ, xuất hiện những khoảng trống giữa các răng khiến bạn mất tự tin, … tất cả những lỗi này có thể được khắc phục thông qua liên kết răng.

Các thủ tục để thực hiện răng liên kết cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Liên kết răng là phương pháp áp dụng một loại nhựa dẻo kết dính cho răng sau khi các nha sĩ đã làm sạch răng đúng cách. Răng của bạn sẽ được đúc trong một hình dạng định hình mong muốn, sau đó nó được làm cứng và đánh bóng để bạn không thể phân biệt được với các răng xung quanh!

Sử dụng niềng răng – Chỉnh nha

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là một khung bao ngoài răng nhằm giúp cố định vị trí các chiếc răng cho đến khi chúng phát triển theo những hướng đã xác định. Trước đó, các răng bị hư hỏng đã được loại bỏ từ trước, hoặc nắn chỉnh cho đẹp đẽ để lắp khung niềng cố định. Niềng răng sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu đòi hỏi bạn phải có đủ sự kiên nhẫn nhất định!

Cầu răng

Phương pháp này được gọi là cầu răng bởi nó được thiết kế để lấp khoảng trống trong hàm; nếu bạn vừa bị mất một chiếc răng hãy đến các trung tâm thẩm mĩ răng để được điều trị kịp thời!

Cầu răng là gì?

Cầu răng là gì?

Phương pháp này được áp dụng khi bạn mất một chiếc răng và để tình trạng này lâu những chiếc răng xung quanh có thể từ từ bị lung lay do chúng không còn là một chỉnh thể thống nhất, điều này có thể khiến răng của bạn bị so le, yếu dần, … Lúc này, bạn cần đến phương pháp cầu răng để lấp đầy khoảng cách giữa các răng giúp ngăn ngừa các triệu chứng xấu hơn!

Trám răng

Sâu răng và các biến chứng nhỏ khác có thể được ngăn chặn thông qua áp dụng phương pháp trám răng. Tại Nha khoa Dr.lieu, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng đến các chất hàn răng màu hoặc trám trắng độc quyền. Truyền thống chúng ta thường trám răng bằng hỗn hợp bạc, nhưng hợp chất này có thể tàn phá cấu trúc cửa răng theo thời. Những tác dụng phụ này xuất hiện có thể khiến răng bị suy thoái, tốt nhất bạn hãy cấu trúc lại cả bên trong và bên ngoài để răng của bạn được chắc khỏe hơn!

Khảm răng và Các miếng chêm

Đặc biệt với phần trên của răng có thể được điều trị bằng phương pháp khảm răng hoặc sử dụng các miếng chêm. Chúng được chế tạo từ sứ có độ bền và tính thẩm mĩ cao, sử dụng đặc biệt với răng phía sau và các chỏm.

Ngoài việc điều trị sâu răng nhẹ hoặc hư phần đỉnh của răng phía sau, khảm và miếng chêm cũng là một lựa chọn thay thế hiệu quả thay thế cho các chất hàn kim loại khi bạn đến các trung tâm thẩm mĩ răng.

Nội nha

Nếu tủy của một chiếc răng bị nhiễm trùng có thể dẫn đến cơn đau dữ dội và liên tục. Trong trường hợp này, điều trị nội nha hoặc điều trị tủy là phương pháp cần thiết để giảm bớt các triệu chứng và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng thêm. Điều trị nhiễm trùng tủy là rất quan trọng không chỉ vì nó ngăn các cơn đau suy nhược mà còn tránh dẫn đến áp xe và cuối cùng là mất răng!

Răng giả

Thẩm mỹ răng - răng giả

Thẩm mỹ răng – răng giả

Nếu bạn đang thiếu hầu hết hoặc tất cả các răng, các nha sỹ ở các trung tâm thẩm mỹ răng có thể đề xuất cho bạn dùng răng giả! Răng giả hiện nay trông rất hiện đại; chúng ta có thể khó mà phân biệt được đâu là chiếc răng thật so với răng giả. Với chúng, bạn có thể yên tâm thưởng thức những món ăn bạn yêu thích mà khi mất răng bạn không có điều kiện ăn chúng!

Điều trị nha chuẩn

Trong một số trường hợp không nhất thiết bạn cần phải phẫu thuật hoặc tiểu phẫu gì mà bạn chỉ cần điều trị nha thích hợp thì việc thẩm mỹ răng của bạn cũng đạt hiệu quả tốt. Ví dụ như, Nướu răng cũng là một bộ phận quan trọng của răng, nếu bạn có vấn đề với chúng, hãy đến với các trung tâm thẩm mĩ răng để được tư vấn! Nếu nướu răng của bạn có vấn đề nhưng không được điều trị cẩn thận có thể dẫn đến sâu răng và mất răng.

Đến với Nha khoa Dr.Liệu để được bác sĩ của chúng tôi khám và tư vấn cho việc thẩm mỹ răng của bạn nhé. Hoặc gọi đế số tổng đai: 024.6687.0204/ 0934.588.474 để được trao đổi cùng những chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn sức khỏe!


Bài viết liên quan

Top