Niềng răng để làm gì?

Đăng lúc: 21/11/2017

Tại sao phải niềng răng là câu hỏi mà rất nhiều quý khách hàng đã gửi đến cho các bác sĩ nha khoa của phòng khám nha khoa Dr.lieu. Vậy theo bạn thì tại sao phải niềng răng?

tai-sao-phai-nieng-rang

tai-sao-phai-nieng-rang

“ Cái răng cái tóc là vóc con người “. Vâng, đúng như ông bà ta đã nói không sai và chính vì như vậy mà nhu cầu hoàn thiện ngoại hình của bản thân mỗi con người chúng ta ngày càng được chú trọng. Hàm răng ngoài chức năng ăn nhai nó còn là hình ảnh của mỗi con người, “ làm đẹp răng – Thẩm mỹ răng “ là cụm từ được tìm kiếm gần đây rất nhiều. Và niềng răng hay chỉnh nha là dịch vụ mà được khá nhiều quý khách hàng lựa chọn cho mình.

Nhưng tại sao phải niềng răng, có phải chỉ niềng răng để làm đẹp hay không?

Niềng răng để: Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu

Niềng răng có thể khắc phục được đồng thời các sai lệch như răng thưa, răng hô vẩu, răng móm, khấp khểnh… mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, hoàn hảo nhất.

Niềng răng để: Cải thiện các chức năng của răng

Răng có hai chức năng chính là ăn nhai và phát âm. Niềng răng sẽ giúp sắp xếp lại vị trí, phương và thế răng trên cung hàm sao cho khớp cắn giữa hai hàm đạt tỷ lệ chuẩn. Từ đó việc ăn nhai sẽ được đảm bảo đồng thời phát âm cũng rõ ràng hơn.

Niềng răng để: Ngăn ngừa các ảnh hưởng đến sức khỏe

Các sai lệch răng thưa, răng hô vẩu, răng móm, khấp khểnh… nếu không được khắc phục triệt để và kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu… và sức khỏe toàn thân mà nhất là hệ tiêu hóa… Ngoài ra niềng răng mang lại khớp cắn cân đối sẽ giúp giảm áp lực nhai lên quai hàm, từ đó đẩy lùi chứng đau khớp thái dương hàm cho bệnh nhân.

Niềng răng để: Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn nhất do không hề tác động đến cấu trúc của răng hay xương hàm. Quá trình niềng răng nếu được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín sẽ không gây đau đớn hay ê buốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Niềng răng để: Mang lại hiệu quả vĩnh viễn

Do tính chất di chuyển từ từ của răng nên ngay khi đạt đến vị trí mong muốn trên cung hàm, chỉ cần đeo thêm hàm cố định một thời gian ngắn là răng sẽ duy trì tại vị trí đó vĩnh viễn, không tái phát.

Vậy với những lý do trên hãy đến ngay nha khoa  Dr.lieu để được bác sĩ nha khoa của chúng tôi khám và tư vấn xem bạn có đang nằm trong nhóm đối tượng cần niềng răng không nhé!!!

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất