Răng khấp khểnh phải xử lý thế nào?

Răng khấp khểnh phải xử lý thế nào?

Răng khấp khểnh khiến bạn mất tự tin khi cười, vô tình khiến bạn trở nên gượng gạo khi giao tiếp với người khác, đặc biệt những người có công việc đòi hỏi phải tiếp xúc và giao dịch với nhiều người. Vậy răng khấp khểnh phải xử lý thế nào, bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến răng khấp khểnh

Răng mọc khấp khểnh là bệnh lý về khớp cắn, nguyên nhân là do các mầm xương sắp xếp bị lệch lạc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Điều này có thể do hồi nhỏ vì nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng sữa quá sớm, gây ảnh hưởng đến diện tích để mọc răng vĩnh viễn, khiến cho  răng bị mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nhau.

Răng khấp khểnh ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn hàm còn dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai. Việc thức ăn dễ bị mắc vào các kẽ răng mọc lệch nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây nên những bệnh về răng miệng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy răng khấp khểnh phải xử lý thế nào?

Tùy theo mức độ khấp khểnh của răng mà bạn có thể lựa chọn 2 phương pháp đó là niềng răng (hay còn gọi là chỉnh nha) hoặc bọc răng sứ

1. Phương pháp niềng răng

Nếu mức độ răng khấp khểnh nặng, khuôn hàm bị thay đổi, lệch khớp cắn nhiều thì lựa chọn niềng răng là phương pháp tối ưu. Trong quá trình niềng, nha sĩ sẽ kiểm tra và có thể nhổ bớt một vài răng, sắp xếp sao cho phù hợp nhất với khuôn hàm. Thời gian niềng răng có thể từ 12 đến 18 tháng tùy từng trường hợp. Bất kì độ tuổi nào cũng có thể niềng răng tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất là từ 7 – 12 tuổi, lúc đó là thời điểm thay răng để mọc răng vĩnh viễn, khuôn hàm dễ điều chỉnh.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể bảo tồn răng thật một cách tối đa. Chí phí cho mỗi ca niềng răng cũng không quá đắt đỏ.

Tùy từng trường hợp và sự lựa chọn của khách hàng mà nha sĩ sẽ tư vấn xem nên sử dụng niềng răng loại nào và lên kế hoạch niềng răng cho riêng bạn.

rang-khap-khenh-phai-xu-ly-the-nao

rang-khap-khenh-phai-xu-ly-the-nao

2. Phương pháp bọc răng sứ

Đối với những trường hợp răng khấp khểnh nhẹ, cung hàm không bị lệch thì lựa chọn phương pháp bọc răng sứ là thích hợp. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh, bạn sẽ có hàm răng trắng sáng đều và đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên chi phí cho bọc răng sứ cả hàm sẽ tốn kém. Vì vậy bạn hãy cân nhắc và trình bày với nha sĩ để được tư vấn trước khi quyết định nhé.

Trên đây là những thông tin về cách xử lý răng khấp khểnh mà Nha khoa Dr Liệu cung cấp cho bạn. Để được khám, tư vấn miễn phí thông thường, bạn hãy đến ngay Nha khoa Dr Liệu để được bác sĩ của chúng tôi khám trực tiếp và gợi ý cho bạn phương pháp thích hợp cho trường hợp răng khấp khểnh của mình nhé.

Nha khoa Dr Liệu – Mang lại sức khỏe và sự tự tin cho bạn

Mọi thắc mắc và cần tư vấn các dịch vụ nha khoa vui lòng liên hệ Nha khoa Dr Liệu

Tầng 1 tòa nhà 21T2 (mặt sau), khu tổ hợp Hapulico, số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 024 6687 0204

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top