Quy trình bọc răng sứ ra sao?

Quy trình bọc răng sứ ra sao?

 

Bọc răng sứ đã trở thành phương pháp phục hình răng được mọi người ưa chuộng hiện nay với ưu điểm vượt trội: răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn và ăn nhai tốt. Hơn nữa, có rất nhiều loại răng sứ với nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng với nhiều đặc điểm và độ bền, tính thẩm mỹ làm cho phương pháp này càng đa dạng về khả năng phục hình.

Quy trình bọc răng sứ cũng không hề phức tạp như bạn thường nghĩ. Dưới đây là quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Dr.Liệu bạn tham khảo nhé!

Quy trình bọc răng sứ – Bước 1: Gây tê

Trước tiên bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào răng bạn cần bọc sứ, vùng được  tiêm thuốc tê sẽ bị tê, vì vậy mà trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy đau gì hết.

Quy trình bọc răng sứ – Bước 2: Mài răng

Sau đó để tiếp tục quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng đó để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật.

Quy trình bọc răng sứ – Bước 3: Làm mão răng sứ

Quá trình mài răng đã hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

Quy trình bọc răng sứ – Bước 4: Gắn răng

Sau khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

Bạn thấy không, chỉ qua 4 bước như trên là bạn đã có một hàm răng như ý rồi. Vậy thì chần chờ gì nữa mà không đến khám và nhận sự tư vấn của nha sĩ – Nha Khoa Dr.Liệu.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ

  • Ưu điểm:

+ Độ bền cao.

+ Khi dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.

+ Màu sắc răng tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường.

+ Dễ tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế sự đổi màu của răng.

+ Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

  •  Nhược điểm:

Do sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp nên chi phí cao hơn so với răng sứ titan và kim loại thường. Có rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này và bạn cần chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy.

Để nhận được sự tư vấn về nha khoa và thẩm mỹ răng vui lòng:

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top