Những ưu điểm khi bọc răng sứ

Đăng lúc: 18/11/2017
Những ưu điểm khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một loại hình thẩm mỹ răng ngày càng được các bác sĩ nha khoa áp dụng cho nhiều bệnh nhân. Tại sao nó lại được ưa chuộng nhiều như vậy? Chắc chắn vì những ưu điểm vượt trội của nó rồi.

Những ưu điểm khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ mang lại thẩm mỹ cao

  • Bọc răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng bị hô, vẩu, mọc chen chúc, mọc lệch… giúp các răng ngay ngắn, thẳng hàng hơn.
  • Răng sứ có màu sắc giống như răng thật nên thường đươc áp dụng cho những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, xỉn màu để giúp bạn có được hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin hơn.
  • Bọc răng sứ khiến hàm răng đều đẹp, sáng bóng sau khi bọc răng sứ sẽ giúp cho nụ cười của bạn sẽ rạng rỡ, tươi tắn hơn, mang lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống.
Những ưu điểm khi bọc răng sứ

Những ưu điểm khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ khôi phục lại chức năng cho răng

  • Đối với những trường hợp răng bị sâu nặng, vỡ lớn hoặc răng đã chữa tủy thì bọc răng sứ là phương pháp tốt nhất để bảo vệ mô răng thật còn lại trước tác động của vi khuẩn và giúp răng bền chắc, tồn tại lâu hơn trên cung hàm.
  • Ngoài ra, bọc răng sứ còn giúp chỉnh sửa khớp cắn bị lệch giúp việc ăn nhai được tốt hơn. Răng sứ có độ bền cao hơn so với răng thật nên bạn hoàn oàn có thể yên tâm ăn nhai một cách bình thường.

Bọc răng sứ để bảo vệ răng thật bên trong

Với mão răng sứ được lắp bên ngoài trụ răng thật sẽ giúp bảo vệ răng thật một cách tuyệt đối tránh khỏi những vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến răng thật như sâu răng, viêm tủy….hoặc đối với những trường hợp đã điều trị bệnh lý và bọc răng sứ bảo vệ thì sẽ tránh khỏi việc bệnh lý tái phát gây ảnh hưởng đến răng.

Lưu ý khi quyết định bọc răng sứ

Bọc răng sứ tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng không phải là không có nhược điểm. Một vài lưu ý nhỏ cho bạn đọc như sau nhé:

Để tiến hành bọc răng sứ bác sĩ phải mài nhỏ răng của bạn, trong một vài trường hợp việc mài răng có thể vào đến tủy và bắt buộc phải lấy tủy thì răng sẽ không còn khỏe mạnh như trước.

Ngoài ra, răng sứ cũng chỉ là răng giả nên cũng có hạn sử dụng, tuổi thọ trung bình của răng sứ là từ 5 – 10 năm, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, tái khám và cạo vôi định kỳ mà tuổi thọ của răng sứ có thể kéo dài hoặc ngắn hơn. Và lưu ý rằng tuy răng sứ bền chắc hơn so với răng thật nhưng bạn cũng không nên ăn những thực phẩm cứng để tránh trường răng sứ bị gãy, vỡ.

Những ưu điểm khi bọc răng sứ

Những ưu điểm khi bọc răng sứ

Đến với Nha khoa Dr.Liệu để được bác sĩ của chúng tôi khám và tư vấn cho việc thẩm mỹ răng cũng như bọc răng sứ của bạn nhé. Hoặc gọi đế số tổng đài: 024.6687.0204 để được trao đổi cùng những chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn sức khỏe.

Từ khoá:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất