Giải quyết nỗi lo của bạn khi răng mẻ

Giải quyết nỗi lo của bạn khi răng mẻ

Một ngày đẹp trời tỉnh dậy và bạn phát hiện một chiếc răng của mình bị mẻ mất một góc. Bạn giật mình hoảng hốt không biết tại sao và không biết có ảnh hưởng gì đến hàm răng của mình không? Vậy thì:……

Tại sao răng bạn bị mẻ?

 

-> Do bạn bị một lực tác động mạnh: Khi bạn nhai nghiến mạnh và thay đổi đột ngột khiến cho răng rất dễ bị vỡ mẻ, nhất là khi nền răng của bạn đã yếu sẵn.

-> Do khi ăn uống thức ăn cứng: Thức ăn quá cứng, quá dai, nhiều axit cũng làm cho răng yếu đi và bị vỡ mẻ.

-> Do răng bạn đang mắc bệnh lý răng miệng: Khi răng đang mắc bệnh lý như sâu răng, răng nhạy cảm, ê buốt, các liên kết mô răng đang bị rệu rạo, không chặt chẽ, khi đó chỉ cần một tác động nhỏ cũng dễ khiến răng bị mẻ.

-> Do răng bạn đang bị tổn thương: Đặc biệt là tình trạng mòn men răng, các liên kết mô răng nhạy cảm, răng dễ bị kích ứng và dễ bị bật mẻ với tác động ăn nhai bình thường, thậm chí ngay cả khi đánh răng hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân gây mẻ răng.

-> Do những tật xấu của bạn gây nên: Tình trạng nghiến răng cũng sẽ dễ làm cho răng bị mẻ.

-> Do axit và vi khuẩn tấn công răng: Chúng ta khó có thể phát hiện ra sự thâm nhập, bào mòn của axit và vi khuẩn có hại, một khi đã bị các yếu tố này tấn công thì mức độ phá vỡ mô liên kết răng rất ghê gớm, không những răng bị mẻ mà còn kèm theo triệu chứng đau nhức.

Hâu quả của việc mẻ răng

Khi răng bị mẻ đồng nghĩa với việc mất đi một phần lớp bảo vệ răng. Khi men răng bị mất thì lớp vi khuẩn và axit thường xuyên có trong miệng sẽ dễ dàng tấn công ngà răng.

Như vậy, càng ngày răng sẽ mòn men nặng hơn, nhanh chóng xỉn màu và dễ dàng bị bệnh lý. Đặc biệt, khi men răng bị mẻ, các kích thích nóng lạnh và lực rất dễ tác động đến ngà răng khiến răng bị ê buốt. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác khi ăn nhai của răng bạn.

Cách khắc phục răng bị mẻ

Cách khắc phục răng bị mẻ

Vậy làm cách nào để khắc phục răng bị mẻ?

Đối với những trường hợp răng bị mẻ nhỏ, không đáng kể:

Bạn nên áp dụng với phương pháp hàn trám răng. Phương pháp này có thể thực hiện nhanh gọn, tiết kiệm chi phí, không làm ảnh hưởng đến mô răng thật, tuy nhiên hiệu quả của thực hiện hàn trám răng với răng bị mẻ không cao, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bong, tróc trong quá trình ăn nhai.

Đối với những trường hợp tổn thương lớn:

Trường hợp răng bị mẻ ở mức độ lớn, hàn trám răng khó có thể khôi phục lại răng về hình dáng ban đầu, cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả nhất cho bạn lúc này là phương pháp bọc răng sứ. Đây là kỹ thuật dùng một mão chụp sứ bọc lên cùi răng thật sau khi đã mài đi để lấp đi phần khuyết điểm răng mẻ, khôi phục lại tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài, thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Răng sứ có độ chịu lực rất cao, chụp sứ như một lớp áo giáp bảo vệ cho răng thật bên trong, dù bạn có ăn nhai mạnh thì răng thật bên trong cũng không bị ảnh hưởng. Răng sứ có thể duy trì tuổi thọ từ 20-25 năm, thậm chí có thể kéo dài hơn nếu được bạn chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top