Bọc răng sứ như thế nào tốt nhất ?

Bọc răng sứ như thế nào tốt nhất ?

Bọc răng sứ, một loại hình thẩm mỹ không quá phức tạp mà lại đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Có phải bọc răng sứ loại nào cũng tốt?

Rất tiếc khi phải nói với bạn là không phải loại nào cũng tốt. Tùy theo cơ địa của mỗi người, yêu cầu thẩm mỹ, khả năng tài chính…, nha sĩ của bạn sẽ giúp bạn chọn lựa mão răng thích hợp.

Lựa chọn mão răng theo vật liệu làm răng

Đối với dòng răng sứ kim loại thì ưu điểm là có độ bền độ cứng chắc và giá thành thấp nhưng nhược điểm thì tính tương hợp sinh học kém, do đó dễ gây nên viêm nướu ,đen viền cổ răng.

Bọc răng sứ như thế nào là tốt

Bọc răng sứ như thế nào là tốt

Ngoài ra ngày nay còn có thêm dòng răng toàn sứ chiếm lĩnh mọi ưu điểm nội trội về cả độ bền bỉ lẫn tính thẩm mỹ cao do đó răng toàn sứ là lựa chọn hàng đầu cho người làm răng giả, tuy nhiên loại răng sứ này khá mắc tiền.

Lựa chọn loại răng toàn sứ

Tại nha khoa Dr.Liệu có các loại răng toàn sứ công nghệ Conbime HT 5 chiều:

  •  Răng toàn sứ: là răng sứ tốt nhất thích hợp cho các răng ở vùng răng cửa và các mão răng đơn lẻ. Với chất liệu toàn sứ sẽ mang lại cho răng bạn vẻ đẹp tự nhiên, sống động y như răng thật, khi bị ánh sáng chiếu vào thì răng sẽ không bị ánh đen như các loại răng sứ tốt có sườn bằng kim loại và không gây kích ứng hay làm đen viền nướu.
  •  Răng sứ Cercon HT là dòng răng toàn sứ tốt, mới nhất của tập đoàn Densply Cộng hòa liên bang Đức sản xuất.Độ cứng 1200 MPA,khung sườn sáng thêm lớp men sứ bóng láng bên ngoài luôn tạo cảm giác tự nhiên như răng thật.

Răng sứ các loại trên thị trường

  •  Răng sứ thủy tinh E.Max hay sứ thủy tinh là sự kết tinh từ máy Cecrec chính xác đến từng Micro met tạo độ sát khít độ trong suốt tự nhiên cho răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên độ răng sứ E.max vẫn giòn hơn răng sứ Cercon.
  •  Răng sứ Katana cộng nghệ phôi sứ Nhật Bản đảm bảo đem đến cho bạn sự hài lòng cao với mức giá khá tốt từ 2.5 đến 2,7 triệu VND
  •   Răng sứ Venus có độ cứng khá cao khoảng 850 MPA chịu lực dẻo dai, tính thẩm mỹ tương đương EMAX và giá thành phù hợp phạm vi 2.5 đến 2.8 triệu VND
  • Răng sứ kim loại Titan: Titan được nghiên cứu là tương thích tốt với nướu nên sẽ phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại. Giá thành răng sứ titan dao động từ 1.5 đến 1.8 triệu VND
  •  Răng sứ kim loại coban với độ cứng 2000MPA thích hợp cho làm cầu răng dài, với tính tương hợp sinh học cao hơn hẳn sẽ duy trì trong môi trường khoang miệng trọn đời.

 

Các phương pháp bọc răng sứ

Có 2 phương pháp bọc răng sứ đang được áp dụng tại Nha Khoa Dr.Liệu là:

Bọc răng sứ như thế nào là tốt

Bọc răng sứ như thế nào là tốt

1. Phương pháp bọc răng sứ – Mão răng

Khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám để phục hình lại hay răng đã chữa tủy dễ bể. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.

2. Phương pháp bọc răng sứ – Cầu răng sứ

Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để  cấy ghép implant hay không muốn mang hàm tháo lắp, thì cầu răng là một phương pháp giúp phục hình lại răng. Để tiến hành làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.

Quy trình bọc răng sứ

 Bước 1: Gây tê

Trước tiên bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào răng bạn cần bọc sứ, vùng được  tiêm thuốc tê sẽ bị tê, vì vậy mà trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy đau gì hết.

 Bước 2: Mài răng

Sau đó để tiếp tục quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng đó để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật.

Bước 3: Làm mão răng sứ

Quá trình mài răng đã hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

Bước 4: Gắn răng

Sau khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về các loại răng sứ trên thị trường hiện nay, nhưng để biết được bản thân mình phù hợp với loại răng sứ nào thì bạn nên tham khảo và nhờ sự tư vấn nha sĩ của bạn. Chúc bạn sức khỏe!


Bài viết liên quan

Top