Trước và sau cấy ghép Implant cần lưu ý gì?

Trước và sau cấy ghép Implant cần lưu ý gì?

Cấy ghép Implant là một phương pháp hiện đại nhất trong việc phục hình răng đã mất hoặc điều trị thẩm mỹ răng trong các trường hợp răng thưa, hô…. Để đạt được chất lượng của một ca cấy ghép Implant thì bạn tuyệt đối tuân thủ quy trình cấy ghép Implant, ngoài ra bạn cần phải biết cách chăm sóc răng miệng trước và sau khi cấy ghép Implant cũng như phải biết những lưu ý nên và không nên để đảm bảo bạn có hàm răng đẹp như mong muốn.

Ngay từ ban đầu nếu có ý định thực hiện cấy ghép Implant thì bạn nên tham khảo tư vấn nha sĩ để đươc biết mình cần phải làm gì và không nên làm gì thì chắc chắn bạn sẽ có một kết quả tốt.

Lưu ý trước khi cấy ghép răng implant

 •  Những trường hợp không nên cấy răng implant: Những đối tượng có tiền sử bệnh tim mạch, suy thận, ung thư di căn, phụ nữ mang thai, người bị tiêu xương không đủ điều kiện cấy ghép trụ và những người có khe răng hẹp, thấp không nên cấy ghép răng implant.

Xem thêm tại đây: http://nhakhoadrlieu.vn/doi-tuong-nen-va-khong-nen-cay-ghep-implant/

 •  Trước khi cấy răng 2 tuần: Không sử dụng thuốc lá
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ
 • Kiểm tra và điều trị bệnh răng miệng nếu có tại các phòng nha

Những lưu ý sau khi cấy ghép

Các lưu ý sau cấy ghép implant rất cần thiết và quan trọng vì nó chính là yếu tố thứ 2 quyết định sự thành công của một ca cấy ghép Implant, nếu không tuân thủ bạn sẽ hối hận không kịp.

 •  Không súc miệng bằng nước muối hay các nước súc miệng có thành phần khác mà không được nha sĩ của bạn khuyên dùng.
 •  Không sử dụng các thức ăn dạng cứng, dẻo hay dai trong vòng 1 tuần đầu tiên sau cấy ghép. Tránh các thức ăn có gia vị có tính nóng, cay. Nên đưa vào thực đơn hằng ngày các món được chế biến dạng lỏng như súp, cháo, sinh tố.
 • Tránh các thức ăn quá cứng có thể gây ra lực ảnh hưởng đến trụ răng vừa mới cắm
 •  Không hút thuốc trong vòng 2 – 4 tuần vì như vậy sẽ làm chậm quá trình liền chân răng.
 •  Không vận động, thực hiện các hoạt động thể lực mạnh từ 24 – 48 giờ khi vừa cấy ghép xong
 •  Nên uống nhiều nước giúp làm sạch khoang miệng sau khi cấy ghép
 •  Hạn chế tối đa việc sử dụng ống hút để uống nước
 • Bạn nên tránh các chất kích thích trong vòng 2 tuần sau đó vì như vậy sẽ làm chậm quá trình lành răng của bạn.
Lưu ý trước và sau khi cấy ghép Implant

Lưu ý trước và sau khi cấy ghép Implant

Nếu có các hiện tượng không mong muốn xảy ra thì bạn nên xử lý như sau:

 • Chảy máu sau phẫu thuật: Đối với những ca cấy ghép implant thì việc chảy máu không thể tránh khỏi, tuy nhiên không quá nhiều và thường xuyên. Việc cầm máu từ 24 – 48 giờ sau đó được thực hiện bằng việc sử dụng băng gạc để vào vị trí bị chảy máu, nên thay mới gạc theo mỗi 30 – 45 phút/lần.
 • Sưng nướu: Hiện tượng sưng nướu lên khá bình thường trong những ca phục hình implant và thuyên giảm dần sau 2 – 3 ngày. Có thể giảm sưng bằng cách sử dụng túi đá lạnh và chườm lên vùng mà bên ngoài vùng cấy ghép, nên áp dụng khoảng 20 – 30 phút/lần trong vòng 24 giờ đầu. Nếu được kê đơn thuốc thì hãy uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Đau: Sau khi tiến hành ca phục hình implant (cắm trụ implant vào xương hàm) và hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau ở vùng nướu được cấy ghép, thường thì sau khi hết thuốc tê khoảng 6 giờ là thời gian cơn đau nhiều nhất. Bác sĩ sẽ kê một đơn thuốc để giúp bệnh nhân giảm đau và liều thuốc được sử dụng giảm khi cơn đau đã có chuyển biến nhẹ đi, nếu bạn quá đau thì có thể quay lại phòng nha để bác sĩ kiểm tra lại xem Implant đã đúng vị trí hay chưa và nguyên nhân gây đau là gì.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top