Tại sao không nên hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant

Tại sao không nên hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant

Tại sao không nên hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant

Như chúng ta vẫn biết, Thuốc lá vốn là một thứ được khuyến cáo không nên sử dụng trong cộng đồng vì trong khói thuốc có chứa hơn 4000 chất hóa học có ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ người sử dụng mà còn những người xung quanh hít phải khói thuốc.

Đối với những người có ý định cấy ghép Implant thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc lá cả trước và sau khi cấy ghép vì sao vậy?

Vì thuốc lá là nhân tố tác động xấu tới quá trình cấy ghép implant!

Các bác sĩ Nha Khoa Dr.Liệu cảnh báo bệnh nhân của mình rằng: hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình lành thương và kết quả của răng implant sau khi cấy ghép. Làm giảm chất lượng xương hàm, kéo dài thời gian hồi phục vết thương, gây ra các rối loạn chức năng của tế bào xương và mạch máu. Giảm khả năng tích hợp trụ implant với xương hàm, khiến răng có thể bị lung lay.

Cụ thể là: 

icon KIM Hút thuốc lá có thể làm quá trình lành thương diễn ra lâu hơn, do khói thuốc sẽ kìm hãm tốc độ liền sẹo, khiến bệnh nhân dễ bị đau nhức khi trồng implant và kết quả không như mong đợi.

icon KIM Thuốc lá dễ làm vết thương sau khi cấy implant bị nhiễm trùng, có thể khiến vị trí cấy trụ implant sưng tấy và kết quả trồng implant thất bại.

icon KIM Độ cứng của xương ở người hút thuốc lá liên tục bị giảm 2 – 3 lần so với người bình thường nên độ bền răng implant không tồn tại được lâu.

Tại sao không nên sử dụng thuốc lá khi cấy ghép Implant

Tại sao không nên sử dụng thuốc lá khi cấy ghép Implant

Thuốc lá là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cấy ghép implant. Theo thống kê người hút thuốc lá có tỉ lệ cắm Implant thất bại cao hơn 10% so với người bình thường. Vì thếkhuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant là hoàn toàn chính xác và bạn nên lưu ý về điều này nếu như bạn hay người thân có ý định muốn Cấy ghép Implant.

Tuy vậy, nhưng không phải người hút thuốc lá không nên cấy ghép implant nhưng chưa có nghĩa là không được trồng implant. Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, những bệnh nhân hút thuốc lá có thể ngừng hút 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau khi cấy để thực hiện trồng răng implant. Như vậy, việc cấy implant có thể thực hiện an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm những lưu ý trước và sau khi cấy ghép Implant tại đây: http://nhakhoadrlieu.vn/truoc-va-sau-cay-ghep-implant-can-luu-y-gi/

Nếu bạn có tổn thương về răng miệng, bạn muốn thẩm mỹ răng hay phục hình răng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Dr.Liệu để nhận được sự tư vấn từ những bác sĩ chuyên môn của chúng tôi.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top