Nguyên nhân làm răng ố vàng

Nguyên nhân làm răng ố vàng

Con người trên thế giới đều có sự khác biệt với nhau từ màu da, máu tóc, khuôn mặt và ngay cả màu răng cũng khác nhau nữa. Có người răng trắng sang, có người răng hơi ngả vàng lại có người răng hơi màu xám. Răng ngả vàng phần ít là do bẩm sinh còn phần lớn là do tình trạng bệnh lý, do thói quen sinh hoạt, vệ sinh răng miệng hoặc là do thực phẩm có màu, chất kích thích làm ảnh hưởng đến men răng.

Cụ thể là những nguyên nhân sau làm cho răng bị ố vàng:

Nguyên nhân làm răng ố vàng – Quá trình lão hóa tự nhiên

Nguyên nhân làm răng ố vàng – Sử dụng chất kích thích

Hút thuốc lá (cả loại hút và nhai); cafe, nước chè, nước ngọt, các loại nước có phẩm màu như: coca, rượu vang…..

Nguyên nhân làm răng ố vàng – Thực phẩm có màu

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm có màu hoặc các loại thực phẩm có sử dung phẩm màu, màu thực phẩm đều làm cho răng bị ố, ví dụ như: quả anh đào, quả việt quất, các món ăn có sử dụng bột màu thực phẩm.

Nguyên nhân làm răng ố vàng – Cao răng

Sự tích tụ lâu ngày của các mảng bám trên răng do không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách cũng làm cho răng của bạn có màu vàng ố.

Nguyên nhân làm răng ố vàng – Chất Fluoride

Nếu bạn nuốt quá nhiều fluoride trong quá trình phát triển của răng lợi sẽ khiến bề mặt răng của bạn có những vết đốm  ( vì vậy không nên dùng kem đánh răng có fluoride cho trẻ em).

Nguyên nhân làm răng ố vàng – Lạm dụng kháng sinh

Tetracylin là một loại kháng sinh được sử dụng rộng rãi trong suốt một thời gian dài từ những năm 1980, 1990, tuy nhiên mọi người thường không biết đến tác dụng không mong muốn của nó là làm cho hệ men răng bị hư hỏng và ố vàng.

Nguyên nhân làm răng ố vàng – Các tổn thương răng

Các tổn thương thường hay làm màu răng bị ảnh hưởng đó là mất men răng, vỡ răng, răng bị bào mòn…. đều khiến răng của bạn có màu ố vang hay đôi khi còn là xám đen.

Biết được các nguyên nhân gây ra vàng ố răng thì bạn nên chủ động phòng tránh và giữ gìn để bản thân có một hàm răng sáng bóng. Còn nếu như vì lý do nào đó mà màu răng của bạn đã bị thay đổi thì cũng không cần lo lắng quá, hãy đến ngay với Nha Khoa Dr.liệu để được khám và tư vấn tẩy trắng răng một cách hợp lý, thẩm mỹ.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

HotlineL: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

 


Bài viết liên quan

Top