Làm gì khi mọc răng khôn hàm dưới

Làm gì khi mọc răng khôn hàm dưới

Mọc răng khôn thường gây ra cảm giác đau nhức thậm chí có nhiều người còn bị sưng hàm, sưng lợi hay viêm lợi nếu như mọc răng không không đúng vị trí và bị mọc lệch.

Biểu hiện khi mọc răng khôn hàm dưới

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và trong cùng trên cung hàm, thông thường răng sẽ mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 22 đến 30 tuổi. Nhưng tùy theo từng người thì thời điểm này sẽ khác nhau. Lúc này xương hàm đã cứng chắc nên thường sẽ không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc, răng sẽ có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm không đâm lên được gây đau nhức.

Một số biểu hiện và ảnh hưởng khi mọc răng khôn hàm dưới bạn cần lưu ý để có giải pháp điều trị kịp thời, bảo vệ được những răng kế bên:

  •  Có hiện tượng viêm lợi trùm
  •  Vùng mọc răng khôn bị vi khuẩn tấn công sẽ gây cho bạn những bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu…

Mọc răng không hàm dưới có ảnh hưởng gì không?

 

Với răng khôn hàm dưới mọc lệch, chiếc răng mọc không đúng vị trí sẽ gây ảnh hưởng đến những bộ phận và các răng xung quanh, răng khôn mọc đâm ra má gây sưng má, ảnh hưởng đến các mô mềm, nghiêm trọng hơn là răng mọc chen lấn sang vị trí của chiếc răng số 7 làm răng lung lay và có thể dẫn đến hiện tượng mất răng.

Trường hợp răng khôn mọc thẳng đều với cung hàm thì sẽ không làm bạn đau nhức cũng như nguy hiểm gì, tuy nhiên ngược lại nếu mọc răng khôn hàm dưới bị lệch hay mọc ngầm thì sẽ gây cho bạn nhiều biến chứng không thể lường trước, thậm chí có nhữn người phải vào bệnh viện điều trị vì quá đau và kèm theo sốt.

Nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch

Nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch

Chú ý khi mọc răng khôn hàm dưới 

 

Khi mọc răng khôn hàm dưới, để đảm bảo hạn chế tình trạng sưng, đau và tránh nhiễm trùng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Tránh đụng chạm vào khu vực răng khôn đang mọc
  • Không nên tự ý nhổ bỏ
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh nhiễm trùng
  • Ăn các đồ ăn mềm, lỏng và nếu phải nhai, thì nhai bên hàm không mọc răng khôn
  • Nhanh chóng đến  nha khoa để thăm khám và có hướng giải quyết

Điều trị mọc răng khôn hàm dưới bị lệch

 

Phương pháp tối ưu nhất cho những chiếc răng không mọc lệch, bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ bỏ để chấm dứt tình trạng đau nhức cũng như những biến chứng ảnh hưởng cho sức khỏe sau này.

Từ trước tới nay chúng ta luôn sợ khi nói đến nhổ răng không những thực sự nó không quá ghê gớm như chúng ta biết. Tại Nha Khoa Dr.Liệu hiện nay đã áp dụng phương pháp nhổ răng khôn không đau, đảm bảo sự san toàn cho bệnh nhân tuyệt đối.

Nếu những thông tin trên chưa đủ để bạn hiểu về việc mọc răng khôn hàm dưới thì hãy liên hệ với Nha Khoa Dr.Liệu để được tư vấn bởi các bác sĩ nha khoa của chúng tôi.

Nha Khoa Dr.Liệu: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

 


Bài viết liên quan

Top