Có phải kiêng gì sau khi trám răng?

Có phải kiêng gì sau khi trám răng?

Có bệnh nhân gọi đến hotline: 024.6686.0204 và đưa ra câu hỏi với Nha sĩ của Nha Khoa Dr.lieu rằng: có phải trám răng chỉ được một thời gian mà không được vĩnh viễn không?

Vâng, và câu trả lời của nha sĩ là:

Đúng như bạn đã biết, hàn  trám răng chỉ có thể duy trì độ bền được một thời gian. Sau một khoảng thời gian nhất định khi ăn nhai nhiều, dưới tác dụng của lực, nhiệt độ và axit thì vị trí răng trám dễ bị bong bật ra khỏi bề mặt trám và đối với răng cửa thì vật liêu composite, vật liệu kim loại dùng để trám có thể bị đổi màu, xỉn màu kém thẩm mỹ. Đó chính là lý do mà bạn sẽ cần phải trám răng lại nhiều lần. Tuy nhiên, vấn đềđặt ra ở đây là ở bệnh nhân cũng như Quý khách hàng cần lưu ý gì sau khi trám răng  và có cần phải kiêng gì sau khi trám răng không? để hạn chế tối đa tình trạng bong tróc và giữ cho miếng trám bền chắc hơn cũng như giảm thiểu được số lần hàn trám cho vị trí bệnh lý cũng như làm thẩm mỹ răng của mình.

Có cần phải kiêng gì sau khi trám răng không?

Lưu ý trong ăn nhai

Đặc tính của miếng trám là có độ bền chắc không cao khi nó không tạo được chân bám vững chắc vào bề mặt răng, do đó bạn hãy bắt đầu bằng việc hạn chế những thức ăn như sau:

  • Quá cứng hoặc dai
  • Những thức ăn chứa nhiều axit không tốt cho sự kết dính của miếng trám.
  • Các thực phẩm chứa nhiều đường cũng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều một khi tình trạng sâu răng của bạn mới chỉ được khống chế tạm thời.
  • Với hàn trám răng cửa, bạn nên hạn chế các thực phẩm sậm màu có thể làm đổi màu răng. Nếu sử dụng có thể dùng ống hút và súc miệng sạch sau ăn uống để màu thực phẩm không lưu lại trên răng.

Lưu ý khi chăm sóc răng miệng

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì chăm sóc răng miệng đúng cách là điều mà bạn cũng cần quan tâm là:

  • Chải răng 2-3 lần một ngày sau bữa ăn với bàn chải lông mềm. Chú ý tránh chải mạnh theo chiều ngang có thể làm tổn hại men răng và bong bật chỗ trám. Nên để bàn chải chếch 45 độ và chải nhẹ mỗi mặt 30 giây.
  • Kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng cũng như súc miệng nước muối để hạn chế sâu răng trở lại.

Bạn có thể trực tiếp đến Nha khoa Dr.lieu tại tầng 1, tòa 24T2 khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội để được các nha sỹ trực tiếp tư vấn cụ thể hơn!


Bài viết liên quan

Top