Bạn đang chăm sóc răng miệng theo cách của bạn?

Bạn đang chăm sóc răng miệng theo cách của bạn?

Bạn đang chăm sóc răng miệng theo cách của bạn hay chăm sóc răng miệng theo sự tư vấn của các nha sĩ?

Bạn có đang hiểu nhầm một số vấn đề này không?

Vấn đề 1: Đường là kẻ thù duy nhất của răng

Chắc chắn bạn đang suy nghĩ như vậy phải không?

Nhưng sự thật thì sao: Những vấn đề răng miệng gây ra bởi các vi khuẩn có hại, sản sinh từ axit đến từ nhiều nguồn thực phẩm chứ không chỉ riêng mình đường và các thực phẩm ngọt. Carbohydrate trong thực phẩm còn đọng lại trên răng là thức ăn của những vi khuẩn này. Đường cũng là một carbs, nhưng không phải duy nhất. Những thực phẩm khác như trái cây, ngũ cốc cũng chứa nhiều carbs gây hại cho răng. Vậy nên sau khi sử dụng các loại thực phẩm này bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh những tác động của nó.

Vấn đề 2: Phụ nữ mang thai không được khám và thực hiện các thủ thuật nha khoa.

Đúng là có một số dịch vụ của nha khoa có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi như: thuốc gây tê, chụp Xquang… Nhưng nếu bà bầu gặp phải vấn đề răng miệng nào đó, nó phải được chữa trị nhanh chóng tránh những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người sợ rằng thuốc giảm đau có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, hiện nay cũng đã có rất nhiều loại thuốc gây tê an toàn với bà bầu. Chỉ cần trước khi khám, bạn nên thông báo với bác sĩ về việc mang thai. 

Vấn đề 3: Không cần điều trị răng sữa.

Sự thật thì sao: Răng sữa thường có men răng mỏng hơn, do đó, dễ bị vi khuẩn tấn công. Tổn thương răng sữa có thể gây sưng viêm, ảnh hưởng tới hàm răng vĩnh viễn sau này. Vậy thì theo bạn có nên điều trị và phòng tránh các bệnh về răng sữa hay không?

Vấn đề 4: Bàn chải cứng sẽ làm sạch răng tốt hơn.

Ồ, điều này thì bạn đang thực sự nhầm lẫn rồi đấy

Việc sử dụng bàn chải cứng và mềm không ảnh hưởng gì đến việc vệ sinh răng miệng cả. Vấn đề ở chỗ bạn chỉ cần sử dụng loại bàn chải phù hợp với mình mà thôi. Thậm chí đối với những người răng miệng dễ bị tổn thương thì nhiều nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng bàn chải mềm để không làm hại nướu và men răng. Điều quan trọng hơn cả là tuân theo các quy tắc đơn giản: đánh răng 2 lần/ngày và thay đổi bàn chải 3-4 tháng/lần.

Vấn đề 5: Bạn cần sử dụng tăm xỉa răng sau khi ăn.

Sự thật: Sử dụng tăm có thể gây hại cho lợi. Thay vào đó, các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm sạch răng bằng tăm sau mỗi bữa ăn, đó là lúc bạn cần đến nha sĩ để kiểm tra.

Tham khảo thêm tại đây: http://nhakhoadrlieu.vn/co-nen-xia-rang-hay-khong/

Vấn đề 6: Đánh răng càng nhiều càng tốt.

 Đánh răng quá nhiều có thể dẫn đến mài mòn men răng, gây ra các bệnh răng miệng. Đánh răng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, súc miệng bằng nước sạch khi cần thiết.

Vấn đề 7: Đau răng có nghĩa là sâu răng.

Ngoài sâu răng, có rất nhiều nguyên nhân gây đau răng như răng nhạy cảm, viêm tủy, thậm chí là viêm xoang.

Bạn đừng nghĩ chỉ có sâu răng mới làm bạn đau răng, hãy đến với phòng nha để biết chắc chắn nguyên nhên gây đau răng của mình là gì?

Vấn đề 8: Bạn phải nhổ bỏ răng khôn.

Nếu răng khôn khỏe mạnh và không mọc lệch, bạn không cần phải nhổ bỏ chúng. Còn nếu như chúng không có ảnh hưởng gì thì bạn cũng không cần quan tâm đến việc nhổ bỏ mà chỉ cần vệ sinh chúng sạch sẽ là được.

Vấn đề 9: Bạn nên đánh răng sau khi ăn sáng.

Hầu hết nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng. Bởi vì trong thời gian ngủ, nước bọt hoạt động kém, khiến vi khuẩn và các mảng bám tích tụ trong miệng nhiều hơn. Nếu bạn không đánh răng trước bữa sáng, tất cả vi khuẩn gây hại này sẽ xuống thẳng dạ dày.


Bài viết liên quan

Top