6 Cách chữa răng đau nhanh nhất.

6 Cách chữa răng đau nhanh nhất.

Đau răng, một loại đau khiến cho nhiều người rất khó chịu, thậm chí mất ăn mất ngủ. Vậy bạn phải làm gì để giảm đau ngay tức thì.

Nha khoa Dr.Liệu mách nhỏ cho bạn những cách chữa đau răng nhanh nhất:

1.  Tỏi hoặc gừngMách bạn một số cách chữa răng đau nhanh nhất

Đây là hai loại gia vị có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm được cơn đau răng ngay tức thì. Theo các nhà khoa học thì tỏi và gừng có tác dụng chống viêm cao. Vì thế nó thường được sử dụng vào các thang thuốc đông y và được sử dụng như một viên thuốc giảm đau hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần giã nhuyễn một nhánh tỏi hoặc một chút gừng, có thể trộn lẫn với một chút muối để giã chung sau đó thì ngậm chúng vào chỗ đau trong khoảng ít phút. Một ngày bạn có thể ngậm vài lần, sẽ nhanh chóng làm dịu được cơn đau. Đây là một trong những biện pháp dùng để giảm đau răng nhanh chóng và hiệu quả, không tốn kém cả về thời gian và chi phí được rất nhiều người áp dụng.

2.  Hoa cúc vàng

Bạn có thể không tin, nhưng hoa cúc vàng cũng là một trong những loại cây có tác dụng giảm đau răng rất tốt. Bạn lấy một cụm hoa cúc vàng ngậm vào chỗ đau, vừa ngậm đồng thời vừa cắn cắn cho hoa cúc nát ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách khác là phơi khô cụm hoa cúc sau đó giã nát và ngâm với rượu trong vài giờ. Mỗi khi thấy cơn đau răng xuất  hiện thì bậm ngụm một ngụm nhỏ hoa cúc ngâm rượu này. Trong một ngày bạn có thể ngậm 2 tới 3 lần. Bạn sẽ thấy có tác dụng ngay sau đó.

3.   Nhai lá ổi

chua-sau-rang-hoi-mieng

Nhai lá ổi để chữa đau răng là một bài thuốc dân gian được truyền tay của nhiều người. Trong lá ổi có thành phần chất astringent rất có tác dụng cho việc giảm đau. Vì thế khi bạn bị đau răng chỉ cần nhai lá ổi với muối thì cơn đau sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

4.  Rễ lá lốt

Rễ lá lốt là một loại cây không khó tìm. Bạn có thể bắt gặp ngay ngoài chợ ở những sạp bán rau quả. Bạn lấy rễ cây lá lốt rửa sạch sau đó giả nhỏ lẫn với một ít muối và ngâm trong khoảng 30 phút. Hoặc bạn cũng có thể lấy chính lá lốt sắc với một ít muối để sử dụng dần. Cứ mỗi khi có cơn đau thì bạn ngậm một chút nước lá lốt sắc này. hiệu quả chữ đau răng của cây lá lốt khiến bạn bất ngờ đấy.

5.  Ngậm thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau là liệu pháp giảm đau tức thì được bán nhiều ở các nhà thuốc Tây. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau nếu không có trong tay các bài thuốc dân gian. Nhưng bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều. Vì nếu sử dụng quá nhiều thuốc bạn có thể bị chai lì với thuốc hoặc có thể thuốc sẽ gây ra một số phản ứng phụ.

6. Chườm đá

Một biện pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng ngay tại nhà khi bị đau đó là lấy đá, bọc vào túi vải và chườm lên vùng bị đau

Nếu như dùng những phương pháp trên mà không thể giảm đau được thì bạn nên đến các phòng khám nha khoa để kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình.

Nha khoa Dr.Liệu rất mong muốn được đồng hành cùng sức khỏe răng miệng của bạn.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

 


Bài viết liên quan

Top