Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn - Nha khoa Dr Liệu

Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn - Nha khoa Dr Liệu

Cấy ghép implant là phương pháp khắc phục răng bị mất, vậy quy trình thực hiện cấy ghép như thế nào. Hãy cùng nha khoa Dr Liệu tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn qua bài viết sau đây.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ĐÚNG TIÊU CHUẨN 

✦ Thăm khám và tư vấn miễn phí

Việc đầu tiên trong quy trình cấy ghép răng Implant là bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe răng miệng thì nên điều trị trước khi cấy ghép. Bác sĩ sẽ hỏi qua tình trạng sức khỏe toàn thân của mình như có bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay đang điều trị xạ trị không… để từ đó có những phác đồ điều trị cụ thể để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép.

✦ Chụp phim CT Scanner 3D

Bệnh nhân cần phải chụp phim CT Scanner 3D để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp để đặt Implant hay không. Đây là điều quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả.

Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim về trụ Implant cần đặt ở vị trí nào, kế hoạch điều trị của mình tiếp đến như thế nào…. để bệnh nhân có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant này.

Khi bệnh nhân đã đồng ý thực hiện cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cụ thể và tiến hành thực hiện cấy ghép.

Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn

✦ Vệ sinh khoang miệng

Việc vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant là điều rất cần thiết và khá quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn. Vì chỉ khi khoang miệng được sạch sẽ thì mới có thể hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.

✦ Gây tê

Tại nha khoa Đông Nam, thuốc tê được sử dụng là loại thuốc tốt nhất hiện nay, có hiệu quả nhanh chóng giúp bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức khi bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Đối với những trường hợp cấy nhiều trụ Implant cùng lúc, bệnh nhân sẽ được gây mê và thực hiện cấy ghép ở bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn.

✦ Tiến hành cấy ghép Implant

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách vạt nướu ở vũng răng cần cấy ghép làm lộ phần xương hàm bên trong, sau đó bác sĩ sẽ sử dụng những mũi khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào vùng xương hàm tạo thành một lỗ hỏng vừa khít với trụ Implant mà bệnh nhân đã lựa chọn. Trụ Implant sẽ được vặn chặt vào lỗ vừa khoan đó và vạt nướu sẽ được may lại chờ vết thương lành đi.

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân, kê đơn thuốc và hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc vùng răng Implant vừa cấy ghép để bệnh nhân tự chăm sóc ở nhà đúng cách.

✦ Phục hình răng sứ trên Implant

Sau một thời gian chờ đợi, khi nhận thấy xương hàm và trụ Implant tích hợp chặt chẽ, vững chắc vào nhau thành một khối thống nhất thì bác sĩ sẽ cho phục hình răng sứ trên Implant, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh và quy trình cấy ghép Implant sẽ được hoàn thành.

Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT AN TOÀN TẠI NHA KHOA DR LIỆU

Implant là thủ thuật tương đối khó, đòi hỏi nha sĩ phải được đào tạo bài bản, nắm vững kỹ thuật và có tay nghề cao, đặc biệt với những ca đã bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, cần nâng xoang và ghép xương trước khi thực hiện implant.

Một ca implant thông thường cần 3 tháng để thực hiện implant răng hàm dưới và 6 tháng để implant răng hàm trên. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng implant cần cấy ghép cũng như độ khó của ca điều trị.

Để đảm bảo mỗi ca implant được thực hiện an toàn, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các bước thực hiện gồm:

– Thăm khám tỉ mỉ để xác định chính xác tình trạng mất răng, tình trạng hàm cũng như tình hình sức khỏe tổng quát, đánh giá rủi ro (nếu có) trước khi đưa ra chỉ định có nên implant răng hay không;

– Lựa chọn implant chất lượng tốt: an toàn với sức khỏe và có độ bền cao;

– Tính toán kỹ lưỡng để lập kế hoạch điều trị phù hợp: cần cấy ghép xương, nâng xoang hay không, các vị trí cần implant, thời điểm đặt implant, gắn răng giả, thời gian điều trị dự kiến…;

– Thao tác chuẩn xác, đúng kỹ thuật theo kế hoạch đã tính toán để đảm bảo implant được cấy ghép an toàn và vững chắc.

Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn

Qua những thông tin mà Nha Khoa Dr Liệu chia sẽ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ về quy trình cấy ghép răng Implant đúng tiêu chuẩn là như thế nào rồi. Khi các bạn có nhu cầu muốn cấy ghép Implant, chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ đưa ra những lời tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 21T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0812.968555

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top