Khớp cắn hở là gì? Điều trị khớp cắn hở như thế nào?

Khớp cắn hở là gì? Điều trị khớp cắn hở như thế nào?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc Khớp cắn hở là gì, điều trị khớp cắn hở như thế nào? Niềng răng khớp cắn hở có phải là giải pháp tối ưu không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Dr Liệu để có câu trả lời bạn nhé.

1. Khớp cắn hở là gì?

Khái niệm khớp cắn hở được hiểu là khi nhóm răng trước của 2 hàm không chạm tới nhau tạo ra một khoảng hở chính diện khiến việc ăn nhai khó khăn và thẩm mỹ khuôn miệng bị suy giảm nghiêm trọng. Loại sai khớp cắn này không thể nhầm lẫn với bất kì chứng trạng sai khớp cắn nào khác, thế nên nếu không may rơi vào trường hợp này thì người bệnh có thể dễ dàng phát hiện để điều chỉnh kịp thời.

Khớp cắn hở chủ yếu sẽ được chia làm 2 dạng chính bao gồm:

- Hở trước: Là tình trạng mà nhóm các răng cửa hàm trên không thể chạm nhóm răng cửa hàm dưới khi người bệnh để miệng trong trạng thái bình thường

- Hở sau: Là tình trạng mà các nhóm răng hàm không thể chạm vào nhau ngay cả khi người bệnh để miệng ở trạng thái nghỉ hoặc bình thường.

Khớp cắn hở là gì? Điều trị khớp cắn hở như thế nào?

2. Điều trị khớp cắn hở bằng phương pháp nào?

Việc xác định phương pháp điều trị nào phù hợp phải dựa trên nguyên nhân gây khớp cắn hở là gì? Khớp cắn hở không chỉ là do răng mà còn do xương hàm hoặc do cả răng và xương hàm:

2.1 Trường hợp khớp cắn hở do răng

Đối với trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là niềng răng. Với lực tác động cơ học đều lên hai hàm sẽ kéo răng hàm trên và hàm dưới sát lại với nhau khắc phục hiệu quả hở khớp cắn.

Một số trường hợp khớp cắn bị hở nhẹ (khoảng trống tương đối nhỏ), bác sĩ có thể chỉ định bọc răng sứ. Mão răng sứ được thiết kế theo kích thước của răng và phù hợp với khuôn hàm của mỗi người, thế nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt.

2.2 Trường hợp khớp cắn hở do xương hàm

Nếu khớp cắn hở do xương hàm, bác sĩ buộc phải phẫu thuật để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Quy trình nắn chỉnh xương hàm không quá phức tạp, thế nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian điều chỉnh cũng không mất nhiều thời gian nghỉ ngơi.

2.3 Trường hợp khớp cắn hở do cả xương hàm và răng

Đây là tình trạng sai lệch khớp cắn phức tạp cần kết hợp phẫu thuật xương hàm và niềng răng mới đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi chỉnh xương hàm, bạn sẽ phải đợi vết thương ổn định rồi mới tiến hành tiếp công đoạn niềng răng.

Khớp cắn hở là gì? Điều trị khớp cắn hở như thế nào?

3. Niềng răng khớp cắn hở ở đâu an toàn và hiệu quả?

Khác với đa phần các dịch vụ nha khoa khác thì niềng răng khớp cắn hở hay phẫu thuật hàm sẽ đòi hỏi một địa chỉ nha khoa quy tụ được đầy đủ các yếu tố về trang thiết bị máy móc, đội ngũ bác sĩ cũng như công nghệ thực hiện.

Trải qua 15 năm phát triển, chúng tôi tự hào khi đã góp phần cải thiện thành công hàng ngàn nụ cười mới. Nha sĩ điều trị niềng răng khớp cắn hở của chúng tôi không chỉ nắm vững chuyên môn, thao tác khéo léo, có con mắt thẩm mỹ mà còn thường xuyên cập nhật kiến thức, thủ thuật hiện đại giúp:

– Hạn chế tối đa việc nhổ răng, ưu tiên bảo vệ răng tự nhiên;

– Hạn chế tối đa đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân;

– Tính toán kế hoạch chỉnh nha tối ưu theo các tiêu chí: an toàn – hiệu quả – thời gian và chi phí điều trị phù hợp với điều kiện.

Khớp cắn hở là gì? Điều trị khớp cắn hở như thế nào?

Trên đây là các thông tin về Khớp cắn hở là gì? Điều trị khớp cắn hở như thế nào? hi vọng đã giúp bạn có thể nhận biết được tình trạng sai lệch này, từ đó có kế hoạch điều trị khắc phục, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về sau. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với Nha khoa Dr Liệu để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 21T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0812.968555

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top