Cấy implant có đau không? - Nha khoa Dr Liệu

Cấy implant có đau không? - Nha khoa Dr Liệu

Cấy ghép implant có đau không là mối bận tâm của nhiều người khi muốn điều trị bằng phương pháp này. Bởi khi cấy implant, bạn cần trải qua một cuộc tiểu phẫu nên những lo lắng này là hoàn toàn chính đáng.

Như bạn đã biết, cấy implant là phương pháp phục hình răng mất ưu việt nhất hiện nay. Để thực hiện, bác sĩ sẽ khoan vào nướu, sau đó cấy trụ implant bằng titanium vào. Trụ implant lúc này sẽ có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất.

Cấy ghép implant có đau không?

Câu trả lời chắc chắn là có vì bất kỳ vết thương nào dù là nhỏ nhất cũng khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, sợ hãi hoặc lo lắng. Tuy nhiên, mức độ đau cũng rất khác nhau tuỳ thuộc vào tâm lý, cơ địa của từng người, Nó cũng phụ thuộc vào số răng cần thay thế, công nghệ cấy ghép và trình độ của đội ngũ y bác sỹ của từng trung tâm.

GIAI ĐOẠN 1: Đặt trụ implant

Quy trình cấy ghép implant gồm 2 bước:

Bước 1: Khám lâm sàng và lập kế hoạch điều trị

– Chụp phim CT Cone – Beam 3D

Bước 2: Phẫu thuật đặt Implant (tiểu phẫu):  Bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm

Sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm.

Cấy ghép implant có đau không?

GIAI ĐOẠN 2: Phục hình trên Implant

Quy trình phục hình trên Implant gồm 2 bước:

Bước 1: Đặt trụ lành thương lên Implant

Bước 2: Phục hình cố định trên Implant:

Sau khi cấy ghép implant có đau không?

Sau khi cắm implant thuốc tê sẽ hết tác dụng nên cũng dễ hiểu bất kỳ một vết thương mới nào cũng khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau xót vậy chúng ta cần làm gì để nhanh chóng chấm dứt con đau?

- Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.

- Uống thuốc giảm đau định kỳ theo sự chỉ định của bác sỹ sẽ giúp bạn xoá tang cơ đau nhanh chóng

- Chườm nước đá hoặc nước ấm giúp tan máu bầm nhanh

- Không được sử dụng chất kích thích, bia rượu

- Không nên dùng đồ ăn quá nóng, quá cay, quá cứng hoặc phải dùng nhiều lực khi nhai để hạn chết tác động không tốt lên sự hồi phục của vết thương

Cấy ghép implant răng an toàn tại Nha khoa Dr. Liệu

Implant là thủ thuật tương đối khó, đòi hỏi nha sĩ phải được đào tạo bài bản, nắm vững kỹ thuật và có tay nghề cao, đặc biệt với những ca đã bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, cần nâng xoang và ghép xương trước khi thực hiện implant.

Một ca implant thông thường cần 3 tháng để thực hiện implant răng hàm dưới và 6 tháng để implant răng hàm trên. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng implant cần cấy ghép cũng như độ khó của ca điều trị.

Để đảm bảo mỗi ca implant được thực hiện an toàn, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các bước thực hiện gồm:

– Thăm khám tỉ mỉ để xác định chính xác tình trạng mất răng, tình trạng hàm cũng như tình hình sức khỏe tổng quát, đánh giá rủi ro (nếu có) trước khi đưa ra chỉ định có nên implant răng hay không;

– Lựa chọn implant chất lượng tốt: an toàn với sức khỏe và có độ bền cao;

– Tính toán kỹ lưỡng để lập kế hoạch điều trị phù hợp: cần cấy ghép xương, nâng xoang hay không, các vị trí cần implant, thời điểm đặt implant, gắn răng giả, thời gian điều trị dự kiến…;

– Thao tác chuẩn xác, đúng kỹ thuật theo kế hoạch đã tính toán để đảm bảo implant được cấy ghép an toàn và vững chắc.

Cấy ghép implant có đau không?

Đến với Nha Khoa Dr.Liệu bạn sẽ được kiểm tra và tư vấn về quy trình cấy ghép Implant hoặc các dịch vụ thẩm mỹ răng, nha khoa khác miễn phí. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra răng miệng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình nhé.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn


Bài viết liên quan

Top