Trám răng hết bao nhiêu tiền

Đăng lúc: 29/11/2017
Trám răng hết bao nhiêu tiền?

Trám răng là một phương pháp không chỉ là để điều trị mà còn phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của khá nhiều người hiện nay. Chính vì thế giá thành của việc trám răng không chỉ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý, phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng mà còn phụ thuộc vào vật liệu trám răng nữa.

1. Trám răng hế bao nhiêu tiền phụ thuộc vào bệnh lý, sức khỏe của răng miệng.

Đối với mỗi cấp độ răng bị tổn thương sẽ có một mức giá khác nhau. Do đó, dịch vụ trám răng hết bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Các trường hợp thường sử dụng dịch vụ trám răng là:

 

  • Trám răng sâu
  • Trám răng mẻ, mỏng men răng, răng vỡ,
  • Trám răng hở

Tùy vào độ nặng nhẹ của răng bị tổn thương thì mức giá trám răng sẽ có sự biến đổi.

  • Trường hợp trám răng sâu thường có chi phí thấp hơn so với các phương pháp trám răng khác. Vì răng chỉ cần phục hồi và không quá cầu kỳ về yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên với trường hợp răng bị sâu nặng, sâu răng tủy thì cần phải điều trị sâu răng, viêm tủy răng trước khi hàn trám. Nếu không điều trị bệnh lý triệt để mà tiến hành hàn trám răng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng
  • Trường hợp trám răng thẩm mỹ đòi hỏi cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và có mắt thẩm mỹ nhất là trong trường hợp trám răng cửa. Vì vậy, giá trám răng thẩm mỹ với trường hợp bệnh lý nặng sẽ đắt hơn do kèm cả chi phí điều trị khác.

2. Trám răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vật liệu trám.

Trám răng thẩm mỹ  hay trám răng sâu, răng bệnh lý thì đều phải đảm bảo ăn nhai tốt và nó sẽ tuỳ thuộc vào phương pháp thực hiện. Hiện nay có hai phương pháp trám răng được áp dụng phổ biến, đó là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp. Với mỗi một phương pháp, giá trám răng  cũng sẽ khác nhau.

– Trám răng gián tiếp Inlay / Onlay

Phương pháp này thường có mức giá khá cao và thường mất nhiều thời gian hơn so với phương pháp trám thông thường. Miếng trám được đúc bên ngoài theo dấu răng và sau đó sẽ được gắn vào vị trí răng khuyết thiếu, hư vỡ.

Trám răng bằng Inlay/Onlay thường được làm từ sứ hoặc kim loại quý hiếm nên giá trám răng sẽ cao hơn.

– Trám răng trực tiếp 

Trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu Composite hoặc Amalgam. Đây là phương pháp trám đơn giản nên chỉ cần trực tiếp thực hiện bằng các thao tác đơn giản, nha sĩ chỉ cần đưa chất liệu trám trực tiếp lên răng cần phục hồi và chỉnh sửa tạo dáng thẩm mỹ . Trám trực tiếp chỉ mất từ 15 – 30 phút và chỉ có thể duy trì từ 2 – 5 năm và giá trám răng từ 100.000 – 400.000/ 1 răng.

3. Giá trám răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng khi trám.

Trám răng giá bao nhiêu tiền trên thực tế còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Các trường hợp răng bị thương nhẹ sẽ có mức giá trám răng ít hơn. Còn đối với những trường hợp răng vỡ mẻ phức tạp sẽ có giá cả đắt hơn.

Trường hợp trám răng sâu tùy vào kích thước của lỗ sâu sẽ ảnh hưởng đến giá trám răng. Số lượng răng cần trám là yếu tố quyết định trám răng hết bao nhiêu tiền. Vị trí trám răng, trám cổ răng, khe răng thưa, hay trám phòng ngừa mỗi vị trí lại có một mức giá trám răng khác nhau.

Ngoài ra trám răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chính sách giá cả của mỗi phòng khám nha khoa như thế nào. Điều này được quyết định bởi trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất cũng như công nghệ mà  nha khoa thực hiện để điều trị cho khách hàng.

Tất cả các mức giá trám răng tại Nha Khoa Dr.lieu đều được căn cứ dựa trên chất lượng dịch vụ và luôn có chính sách hỗ trợ cho khách hàng. Nha Khoa Dr.lieu luôn đảm bảo điều trị răng cho bệnh nhân tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về việc trám răng giá bao nhiêu tiền hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 024.6687.0204/ 0934.588.474

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất