Những nguyên nhân khiến răng bị ê buốt

Đăng lúc: 08/12/2017
Những nguyên nhân làm răng ê buốt

Răng bạn ê buốt mỗi khi ăn uống làm bạn khó chịu, làm bạn cảm thấy bạn tâm trước khi ăn. Điều gì khiến cho răng bạn bị như vậy. Thủ phậm chính là những nguyên nhân sau đây:

1. Thực phẩm có tính axit

Đồ ăn, thức uống chứa nhiều axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng) và sẽ làm cho bạn cảm thấy ê buốt mỗi khi ăn đồ lạnh hay ăn đồ nóng.

2.Thực phẩm cứng

Khi bạn ăn những thực phẩm cứng hay cắn ngập răng đều có thể gây mẻ, lung lay thậm chí gãy răng. Khi chiếc răng đã bị vỡ thì lớp tủy nằm sâu trong răng sẽ rất dễ bị kích thích. Răng bị mẻ cũng dễ nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm đau và tình trạng ê buốt răng.

3. Sử dụng chất làm trắng răng và một số kem đánh răng có nồng độ chất làm trắng răng cao

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Ai cũng muốn có một nụ cười rạng rỡ hơn nhưng đối với một số người, chất làm trắng răng và một số kem đánh răng có chất làm trắng peroxide có thể gây ra cảm giác ê buốt răng.

4. Nghiến răng

Tưởng rằng nghiến răng là thói quen vô hại nhưng thật ra nó đang ảnh hưởng rất nhiều đến lớp men răng của bạn.

Men răng là lớp vật chất cứng trong cơ thể, tuy nhiên hành động nghiến răng kéo dài khiến men răng sẽ bị bào mòn dần dần. và dần dần dẫn đến ê buốt khi sử dụng thực phẩm.

 5. Thẩm mỹ răng

Tẩy trắng răngbọc răng sứ, niềng răng – chỉnh nha, thẩm mỹ răng … đều tác động gây mòn men răng, lộ ngà răng gây ra hiện tượng ê buốt răng cho bạn.

Chính vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn một phác đồ làm trắng răng hoặc thẩm mỹ răng cho mình nhé. Nếu bạn không tự tin để lựa chọn thì có thể nhờ nha sĩ của bạn hoặc gọi đến Nha Khoa Dr.Liệu để được tư vấn.

6. Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Những nguyên nhân làm răng ê buốt

Những nguyên nhân làm răng ê buốt

 Nhiều người thường quan niệm, chải răng càng mạnh càng giúp loại bỏ vi khuẩn và răng càng sạch. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Theo các bác sĩ nha khoa, việc chải răng quá mạnh sẽ khiến lớp men răng bị tổn thương dẫn đến răng bị tụt nướu và lộ ngà, cảm giác ê buốt cũng vì thế mà càng dễ có cơ hội tìm gặp bạn hơn.

7. Bệnh răng miệng

Sâu răng, viêm tủy…. là những tổn thương của răng khiến cho bạn cảm thấy ê buốt và thậm chí còn đau ẩm ỉ rất lâu.

 Cảm giác ê buốt do răng nhạy cảm hay vì một nguyên nhân nào đó đều không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu bạn không chăm sóc kịp thời sẽ dẫn đến những vấn đề răng miệng phức tạp hơn. Đừng để răng ê buốt ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và làm giảm chất cuộc sống của bạn.

Hãy đến với Nha Khoa Dr.Liệu nếu như bạn cảm thấy có bất cứ cảm giác khó chịu hoặc cần sự tư vấn từ nha sĩ của chúng tôi.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất