Máng chống nghiến răng có đắt không?

Đăng lúc: 09/01/2018
Máng chống nghiến răng có đắt không

Nghiến răng có thể coi là một hội chứng thường gặp ở rất nhiều đối tượng người lớn và trẻ em. Điều trị tật nghiến răng không chỉ để đảm bảo răng miệng mà cũng là mang lại sự thoải mái cho cả người mắc tật nghiến răng và mọi người xung quanh.

Phương pháp dùng máng chống nghiến răng là một phương pháp khá phổ biến được nha sĩ tư vấn cho khách hàng, bệnh nhân của mình.

Máng chống nghiến răng là gì?

Máng chống nghiến răng là một giải pháp giúp bệnh nhân có thể điều trị được tật nghiến răng của mình. Dựa trên cơ chế của quá trình nghiến răng, tức là sự chà xát tác động lực của hàm răng làm mòn răng, nên máng nhai là một khí cụ được phủ nhẹ lên răng, nó bao bọc răng để nhằm mục đích ngăn chặn tối đa tình trạng nghiến răng.

Máng chống nghiến răng thường được sản xuất dựa theo dấu hàm của từng bệnh nhân khác nhau, đây là một máng đeo được làm bằng nhựa trong suốt (nhựa Arylic), các bạn có thể dễ dàng gắn vào răng trong lúc ngủ và tháo ra khi thức dậy.

Vì sao nên mang máng chống nghiến răng

Nghiến răng là một tật mà mọi người có thể sẽ gặp phải trong lúc ngủ mà chính bản thân chúng ta không biết. Hậu quả của tật nghiến răng là:

  • Khi chúng ta có thói quen nghiến răng lâu dài, nó sẽ gây nên tình trạng men răng bị mòn dần đi, nó sẽ phá hủy răng làm tổn thương tới mặt nhai của răng miệng.
  •  Thiệt hại cho răng hoặc hàm: Nghiến răng nếu xuất hiện và làm mòn nhóm răng hàm thì nó sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng, thói quen này kéo dài sẽ gây ra những cơn đau nhức, ê buốt, khó chịu cho người bệnh mỗi khi ăn uống, tạo cơ hội cho những vi khuẩn có hại trong khoang miệng tấn công và làm hư hại cho răng, làm răng lung lay và thậm chí có thể gây mất răng hàng loạt.
  •  Nhức đầu, căng thẳng
  •  Đau mặt: người bệnh cũng có thể có cảm giác đau đầu, đau cổ…. sau khi ngủ dậy
  •  Rối loạn khớp thái dương hàm (temporomandibular): tật nghiến răng gây ảnh hưởng rất lớn đến khớp thái dương hàm của chúng ta, Khớp thái dương hàm bị tổn thương thường biểu hiện như đau khớp, có tiếng kêu vùng khớp cắn và bệnh nhân khi há miệng sẽ bị hạn chế và dễ dẫn đến trật khớp
Máng chống nghiến răng có đắt không

Máng chống nghiến răng bảo vệ răng

Vậy thì việc sử dụng máng chống nghiến để khắc phục tình trạng nghiến răng là phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay. Nó giúp khắc phục được tình trạng mòn men răng, mòn mặt nhai mà nó còn hạn chế dần thói quen nghiến răng ở mỗi người, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bệnh nhân được tốt hơn.

Chi phí của máng chống nghiến răng  bao nhiêu tiền?

Chi phí của máng chống nghiến răng giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào, mức độ nghiến răng ra sao, có nặng hay không…mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại máng phù hợp.

Tại Nha khoa Dr.Liệu  giá của máng chống nghiến răng sẽ có mức chi phí là 1.000.000đ/1 máng. Bạn sẽ được các nha sĩ lắp và kiểm tra máng miễn phí. Ngoài ra định kỳ bạn cũng được kiểm tra định kỳ răng miệng trong suốt quá trình đeo máng chống nghiến răng để đánh giá mức độ cải thiện của tật nghiến răng và phát hiện các bệnh răng miệng.

Ngoài phương pháp sử dụng máng chống nghiến răng thì bạn có thể sử dụng thuốc hoặc một số liệu pháp do nha sĩ đưa ra để cải thiện triệu chứng  hoặc điều trị hội chứng nghiến răng của mình.

>>> Để tìm hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo tại đây: http://nhakhoadrlieu.vn/dieu-tri-tat-nghien-rang-nhu-the-nao/

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất