Mài răng có đau không? Nha khoa Dr Liệu

Đăng lúc: 05/05/2018
mai-rang-co-dau-khong-nha-khoa-dr-lieu

Mài răng có đau không là thắc mắc của không ít khách hàng trước khi tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ. Để có được hàm răng sứ trắng đẹp nha sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng thật với mức độ khác nhau của từng khách hàng sao cho phù hợp. Mài răng có đau không chủ yếu phụ thuộc vào sự khéo léo và kỹ thuật mài răng của nha sĩ. Cùng Nha khoa Dr Liệu tìm hiểu chi tiết về quy trình mài răng có đau không thông qua bài viết sau đây.

Mài răng có đau không?

Cấu tạo của răng gồm 3 lớp: lớp ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng.

Mài răng là kỹ thuật bắt buộc khi tiến hành bọc răng sứ, lúc này nha sĩ sẽ làm mất đi một phần mô răng thật, khi điều trị bác sĩ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài. Do đó, nếu bạn thắc mắc rằng mài răng có đau không thì câu trả lời sẽ là có, nhưng mức độ đau sẽ khác nhau tùy thuộc vào sự khéo léo và kỹ thuật mài răng của nha sĩ.  Và trước khi tiến hành mài răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê ngay vùng cần điều trị, nên bạn không hề có cảm giác đau trong suốt quá trình mài răng.

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc gây tê tan hết thì bạn chỉ có một chút cảm giác đau vùng điều trị như kiến cắn. Trước khi tiến hành mài răng, bạn nên giữ cho tinh thần bình tĩnh và không nên quá lo lắng mài răng có đau không, vì tinh thần cũng quyết định rất nhiều trong khi chữa trị. Cảm giác đau chỉ xuất hiện 1 vài hôm rồi sẽ biến mất.

Mài răng có đau không?

Mai-rang-co-dau-khong-nha-khoa-dr-lieu

Bạn có thể tự hạn chế sự đau buốt bằng cách chườm đá lạnh giảm đau. Nếu sau khi điều trị mà răng bị quá nhạy cảm thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm đau cho bạn. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau mà cần có sự tư vấn và hướng dẫn từ bác sĩ.

Tủy răng nằm sâu trong buồng tủy có chứa các mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Do đó, nếu mài răng không đúng kỹ thuật mà xâm lấn tới cấu trúc răng thật thì sẽ ảnh hưởng lớn tới khớp thái dương, về lâu dài sẽ gây ra tình trạng ê buốt, đau đầu, và những hệ lụy nguy hiểm khác. Bởi vậy việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín bạn sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn và khả năng xâm lấn tủy răng là rất thấp, bạn sẽ không còn phải băn khoăn lo lắng mài răng có đau không.

mai-rang-co-dau-khong-nha-khoa-dr-lieu

mai-rang-co-dau-khong-nha-khoa-dr-lieu

Ngoài ra, sau khi mài răng, các chuyên gia vẫn khuyên bệnh nhân của mình nên bọc răng sứ ngay để phát huy tác dụng bảo vệ răng thật tốt nhất. Răng sau khi tiến hành mài cùi sẽ đảm bảo hỗ trợ ăn nhai, cắn hoàn toàn bình thường mà không có cảm giác ê buốt hay đau nhức. Do đó, đối với lo lắng về vấn đề răng sau khi mài răng có đau không thì bạn sẽ không còn lo lắng nữa nhé!

Mài răng không đau tại Nha khoa Dr Liệu 

Mài răng là kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo và kỹ thuật mài răng của nha sĩ. Tại Nha khoa Dr Liệu, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng và tiêm thuốc tê trước khi tiến hành mài cùi. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình mài, đồng thời được sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại giúp bác sĩ có những đường mài răng chuẩn xác, tinh tế và dứt khoát, và lo lắng mài răng có đau không hay ảnh hưởng xấu không gần như không còn tồn tại.

Mài răng có đau không

mai-rang-co-dau-khong-nha-khoa-dr-lieu

Quy trình mài răng tại Nha khoa Dr Liệu

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng
  • Bước 3: Tiêm thuốc tê
  • Bước 4: Tiến hành mài cùi
  • Bước 5: Đeo hàm giả nếu chưa tiến hành bọc răng sứ ngay
  • Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về Mài răng có đau không? Hi vọng với những thông tin trên khách hàng không còn quá lo lắng về vấn đề mài răng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 024.6687.0204 hoặc trực tiếp qua phòng nha tại địa chỉ 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chúc bạn sức khỏe.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất