Có nên tẩy trắng răng sứ hay không

Đăng lúc: 11/12/2017
Có nên tẩy trắng răng sứ hay không

Bọc răng sứ tẩy trắng răng là 2 dịch vụ thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên có những người sau khi bọc răng sứ một thời gian thì răng sứ có hiện tượng ố vàng, vậy có nên tẩy trắng cho răng sứ hay không?

Để trả lời được câu hỏi có nên tẩy trắng cho răng sứ hay không chúng ta cần phải biết tẩy trắng là phương pháp như thế nào?

Tẩy trắng răng là gì?

Bản chất của quá trình tẩy trắng răng là phản ứng oxi hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, giúp cho răng trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên.  Phương pháp tẩy trắng răng không làm ảnh hưởng đến bất cứ yếu tố nào cấu tạo nên răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Hiện nay, tại Nha Khoa Dr.Liệu có 2 phương pháp tẩy trắng răng đang được áp dụng là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà.

  • Tẩy trắng răng tại nha khoa:

    Thuốc được sử dụng để tẩy trắng tại phòng khám sẽ có nồng độ peroxide mạnh hơn rất nhiều khoảng 35%, thuốc sẽ được kích hoạt bằng đèn Lazer, chỉ sau 60 phút, bạn sẽ thấy răng của mình trắng sáng hơn rất nhiều. Do thuốc tẩy trắng có nồng độ cao, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu vì sẽ làm bỏng nướu. Vì vậy quá trình tẩy trắng phải được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao.

  •  Tẩy trắng răng tại nhà:

    Thuốc được sử dụng sẽ có nồng độ peroxide từ 10-15%. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và ép thành một bộ máng tẩy bằng nhựa. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tra thuốc vào máng tẩy vào máng và bạn sẽ mang khay từ 2-3h mỗi ngày. Sau 2-3 ngày, bạn sẽ cảm thấy răng mình trắng dần lên, tuy nhiên để duy trì màu răng được lâu dài, bạn nên mang máng trong một tuần để màu răng được ổn định.

Vậy răng sứ có tẩy trắng được không ?

Lưu ý cho bạn đọc rằng,  thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật, do đó đối với các răng có bọc sứ, miếng trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp thì răng sẽ không trắng sau khi tẩy.

Như vậy phương pháp tẩy trắng răng không thể sử dụng cho răng sứ và nếu bạn có được ai đó mách cho biện pháp này thì cũng nên lưu ý rằng, tẩy trắng với răng sứ là không có hiệu quả.

Bạn muốn thẩm mỹ răng hay muốn chỉnh nha, khám và tư vấn nha khoa hãy đến ngay với Nha Khoa Dr.Liệu để được bác sĩ của chúng tôi khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất