Có nên niềng răng bằng mắc cài pha lê hay không?

Đăng lúc: 27/03/2018
Niềng răng bằng mắc cài pha lê

Niềng răng đã không còn là dịch vụ nha khoa xa lạ gì đối với cộng đồng xã hội và nhất là đối với những đối tượng có nhu cầu về thẩm mỹ răng.

Hôm nay Nha Khoa Dr.Liệu giới thiệu cho bạn đọc một loại mắc cài dùng trong niềng răng – chỉnh nha đó là mắc cài pha lê.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

phương pháp niềng răng sử dụng pha lê trong suốt thay cho chất liệu kim loại truyền thống. Niềng răng mắc cài pha lê chia ra thành 2 loại:

  • Niềng răng mắc cài pha lê truyền thống
  • Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc.

Vì sao niềng răng mắc cài pha lê được yêu thích?

Tuy có nguyên lý hoạt động giống như niềng răng mắc cài nhưng với niềng răng mắc cài pha lê, hệ thống mắc cài được chế tạo từ pha lê rãnh titan hoặc Crystal pha lê sẽ được ứng dụng để chỉnh nha. Khi này, hệ thống các mắc cài này sẽ được gắn lên răng, có dây cung đi qua giữa các rãnh và cố định lại chắc chắn nhằm tạo lực chỉnh nha ổn định và hiệu quả.

Tuy không cứng chắc như chất liệu mắc cài kim loại truyền thống và chi phí có cao hơn một chút nhưng niềng răng mắc cài pha lê vẫn được số đông khách hàng ưu tiên lựa chọn, nhất là khách hàng trẻ tuổi. Vì sao vậy?

Với những ưu điểm vượt trội như sau: 

Niềng răng mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng bằng mắc cài pha lê mang lại lợi thế về thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng kim loại. Vì màu sắc của pha lê có màu trùng hợp với răng gốc=> Tránh được những mặc cảm về tâm lý khi niềng răng và tạo ra một cảm giác tự nhiên nhất cho người sử dụng.

Mắc cài pha lê không bị tương phản với màu răng, vì vậy rất khó nhận ra khi ở khoảng cách xa. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng được đánh giá cao bởi thể hiện được cá tính của người sở hữu. Hơn nữa, thị trường hiện nay cũng ứng dụng các chất liệu cũng có màu sắc giống như màu răng, tăng tính thẩm mỹ lên mức cao.

Niềng răng mắc cào pha lê đáp ứng được hầu hết các trường hợp cần chỉnh nha

Chỉ trừ những trường hợp sai khớp cắn quá phức tạp, còn lại niềng răng mắc cài pha lê phù hợp trong chỉnh sửa nhiều khuyết điểm như răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch lạc, khấp khểnh… Răng hàm khi đó sẽ được điều chỉnh từng chút một về đúng vị trí mong muốn, thẳng hàng và đều đẹp hơn.

Niềng răng mắc cài pha lê có lực căng tốt hơn dẫn đến thời gian niềng răng được rút ngắn

Niềng răng kim loại bản thân nha sĩ sẽ không điều chỉnh lực căng lớn để tránh gây cảm giác đau khi đeo niềng. Do vậy, hiệu quả của phương pháp niềng sẽ chậm. Ngược lại, với niềng răng bằng pha lê, lực căng có thể được gia cố thêm mà không sợ làm đau răng. Từ đó, hiệu quả nhanh hơn, thời gian niềng ngắn hơn.

Tham khảo thêm: http://nhakhoadrlieu.vn/nieng-rang-de-lam-gi/

Niềng răng mắc cài pha lê nhẵn hơn

Hệ thống mắc cài tự động đóng chốt làm giảm ma sát giữa cung răng với các nốt cài. Từ đó, khi răng di chuyển sẽ không có cảm giác đau như với niềng răng kim loại.

Niềng răng pha lê sẽ giúp tránh việc kích thích, cọ sát gây tổn thương mô mềm.

Với những ưu điểm vượt trội trên thì khi được chỉ định chỉnh nha với phương pháp này, khách hàng có thể yên tâm về kết quả nhận được và có sự hài lòng cao.

Tuy nhiên thì niềng răng mắc cài pha lê cũng mang theo một số nhược điểm như:

Niềng răng mắc cài pha lê dễ vỡ hơn

Niềng răng pha lê yêu cầu bạn cẩn thận hơn khi hoạt động mạnh. Nếu xảy ra va đập lớn có thể làm vỡ những nốt cài, làm bong dây cung.

Niềng răng mắc cài pha lê có chi phí cao hơn

So với giá thành của một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài pha lê sẽ nhiều hơn.

Tại Nha Khoa Dr.Liệu đang áp dụng quy trình niềng răng chỉnh nha chuẩn với nhiều phương pháp khác nhau. Tỳ theo từng trường hợp của bệnh nhân mà nha sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn cho bệnh nhân những phương pháp thẩm mỹ răng hay điều trị nha khác nhau.

Các dịch vụ nha khoa đang thực hiện tại Nha Khoa Dr.Liệu:

Các dịch vụ nha khoa hiện nay tại Nha khoa Dr Liệu gồm:

   Nha khoa tổng quát

      Nha khoa thẩm mỹ

  Nha khoa phục hình

 

Nha khoa Dr Liệu

Tầng 1 tòa nhà 21T2 (mặt sau), khu tổ hợp Hapulico, số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 024 6687 0204

Website: nhakhoadrlieu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất