Các loại chấn thương răng thường gặp phải

Đăng lúc: 19/12/2017
Các loại chấn thương răng thường gặp phải

Chấn thương răng cũng như chấn thương bất kì bộ phận nào khác trên cơ thể đều do va chạm, do quá trình sinh hoạt hoặc gặp tác động nào đó như: ngã, tai nạn…. gây ra. Vậy thường phận loại thành những dạng chấn thương nào cùng Nha Khoa Dr.Liệu tìm hiểu dưới đây:

1. Gãy men răng

Đây là dạng chấn thương thường gặp nhiều nhất. Loại chấn thương này gặp ở rất nhiều đối tượng người lớn, trẻ em….Vết thương này chỉ ảnh hưởng đến men răng và không hề gây ra bất kỳ đau đớn nào cho bệnh nhân, với chấn thương này ta có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Và để khắc phục tình trạng này thì bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trám răng hoặc bọc mão để phục hồi.

http://nhakhoadrlieu.vn/tram-rang-nhu-the-nao-la-tot/

2. Gãy men răng và ngà răng nhưng không ảnh hưởng đến tủy

Đối với loại chấn thương này, cũng tương tự như gãy men răng, nó vẫn chưa có dấu hiệu trầm trọng lắm, chỉ gây ra những cơn đau nhẹ do ngà răng bị tổn thương. Cách điều trị cũng tương tự như trường hợp gãy men, tuy nhiên ở trường hợp này có thể bác sĩ sẽ phải sử dụng đến thuốc gây tê nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân.

3. Gãy men răng, ngà răng và ảnh hưởng tới tủy

Dạng chấn thương này tương đối phức tạp. Vì nó gây ảnh hưởng tới tủy cho nên sẽ xuất hiện những triệu chứng như : những cơn đau, cơn ê buốt, thậm chí là tình trạng chảy máu răng, làm răng nhạy cảm. Khi mắc phải dạng chấn thương này thì bệnh nhân cần phải được điều trị kịp thời, nếu để lâu dài có thể sẽ dẫn tới tình trạng chết tủy và làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Bạn có thể xem các phương pháp điều trị ê buốt ở đây: http://nhakhoadrlieu.vn/nhung-nguyen-nhan-khien-rang-bi-e-buot/

4. Gãy thân và chân răng

chan-thuong-rang-2

Trường hợp chấn thương này không giống như đối với các trường hợp trên. Đây là dạng chấn thương nặng. Chấn thương này thường xảy ra với các răng sau nhất là răng cối và nó cũng không dễ dàng phát hiện ra. Bệnh nhân thường phải đi kiểm tra nha khoa thường xuyên mới phát hiện ra dạng chấn thương này. Tình trạng chấn thương này cũng làm ảnh hưởng đến tủy răng vì thế cần phải phát hiện kịp thời và phải được điều trị sớm.

Đói với trường hợp chấn thương này thì cần phải trám răng, bọc răng sứ…. để bảo vệ răng thật bên trong.

5. Răng rơi khỏi ổ răng

Tình trạng chấn thương này là chân răng rơi ra khỏi ổ xương chân răng. Nó nguy hiểm dễ mất răng và bệnh nhân cũng rất khó phát hiện ra. Chỉ phát hiện ra tình trạng chấn thương này khi được chụp X- quang.

Chấn thương này thường gặp trong các va chạm mạnh như: ngã, tai nạn…. và thường thì sẽ gây đau cho bênh nhân bởi răng bị rơi ra sẽ đâm hoặc học vào các răng khác và phần lợi.

Trên đây là các dạng chấn thương răng mà bạn cần lưu ý. Nếu thấy mình có tình trạng răng miệng bất thường thì tốt hơn hết nên đi khám nha khoa để được bác sĩ kiểm tra rõ tình trạng và điều trị kịp thời. Bạn có thể đến với Nha Khoa Dr.Liệu để được khám và tư vấn cho răng miệng của mình.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất