Biểu hiện của men răng hư hỏng

Đăng lúc: 11/12/2017
Biểu hiện của men răng hư hỏng

Men răng là lớp men bảo vệ răng miệng tránh khỏi tác động của thức ăn, các chất hóa học…. Khi men răng bị hư hỏng đồng nghĩa với việc răng bị tác động trực tiếp và dẫn đến những bệnh răng miệng thường xuyên hơn.

Vậy làm thế nào để phát hiện xem men răng có bị hư hay không? Nha Khoa Dr.Liệu giúp bạn tìm hiểu những biểu hiện của men răng hư hỏng là:

1.Răng xuất hiện những đốm trắng đục

Tình trạng răng xuất hiện các đốm trắng có thể do vi khuẩn làm thay đổi các mảng bám thành axit, làm đảo lộn các chất có trong men răng. Hoặc cũng có thể do cơ thể quá thừa fluor dẫn tới xuất hiện các đốm trắng đục trên bề mặt răng.

Nếu bạn thấy xuất hiện dấu hiệu này trên bề mặt răng miệng mà không có biện pháp điều trị thì rất nhanh vi khuẩn tạo nên các đốm trắng này sẽ gây ra bệnh sâu răng hoặc các bệnh lý khác như viêm nhiễm mô, nướu.

2. Răng xuất hiện những cơn ê buốt

Tình trạng răng xuất hiện những cơn ê buốt nguyên nhân chủ yếu là do lớp men răng bị tổn thương. Có thể xuất phát điểm do bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến men răng, cũng có thể do chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh cá nhân chưa tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào men răng.

Tuy nhiên nguyên nhân làm tổn thương men răng cũng có thể do tai nạn hoặc do va chạm mạnh khiến cho men răng bị sút, mẻ.

Khi men răng bị tổn thương nó sẽ làm lộ ra ngà răng và khi ăn uống, thức ăn sẽ kích thích vào ngà răng gây ra những cơn ê buốt, khó chịu.

3. Răng bị bong tróc khi ăn đồ cứng

Khi ăn đồ cứng, lớp men răng mỏng và nhạy cảm bao bọc răng có thể sẽ bị bong tróc và đây là dấu hiệu cho thấy men răng đã yếu và rất dễ bị tổn thương. Chỉ những tác động nhẹ cũng có thể làm men răng bị ảnh hưởng nặng.

Khi răng miệng bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu trên thì không nên chần chừ gì nữa mà hãy tới nha khoa ngay để được các nha sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Liên hệ trực tiếp: Tầng 1, tòa 24T2 (mặt sau), Khu tổ hợp Hapulico, 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.6687.0204/ 0934588474

Website: nhakhoadrlieu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất