6 tuyệt chiêu giúp con vui vẻ đi đánh răng

Đăng lúc: 17/01/2018
6-tuyet-chieu-giup-con-vui-ve-di-danh-rang

Đánh răng không phải là một việc nặng nhọc thế nhưng hầu hết các bậc phụ huynh lại vô cùng đau đầu để giục giã, bắt ép con đi đánh răng. Sau đây Nha khóa Dr Liệu bật mí cho bạn 6 tuyệt chiêu giúp con vui vẻ đi đánh răng nhé.

1. Để con đánh răng cho bạn

Thật thú vị phải không nào. Thay vì tự đánh răng cho mình, bạn có thể gợi ý con có thể đánh răng cho mẹ, và mẹ đánh răng cho con. Trẻ nhỏ rất thích giúp bố mẹ, bởi vậy ban đầu bạn hãy thử chiêu này để khuyến khích con nhé.

2. Biến đánh răng thành trò chơi vui nhộn

Để bé đỡ chán khi đi đánh răng, bạn có thể rủ con chơi trò chơi như: thi ai đánh răng nhanh và sạch hơn, cho bé trở thành nha sĩ, đánh răng xem miệng ai thơm tho hơn… Trẻ nhỏ rất thích những trò chơi tinh nghịch, bạn vừa giúp con vui vẻ, vừa tạo dần cho con thói quen đánh răng hàng ngày.

3. Cho con chơi với bàn chải đánh răng

Bạn có thể cho con chơi với bàn chải đánh răng, có thể cho con dùng bàn chải để đánh răng cho búp bê, những con vật có răng, hoặc chùi cọ đồ chơi của con. Khi có thói quen bạn hướng dẫn con đánh răng cho mình.

4. Hướng dẫn con từng chút một

Ngay từ ban đầu, bé sẽ chủ động làm theo bố mẹ, lúc đó bạn cần hướng dẫn con một cách chi tiết, từ việc tự lấy bàn chải đánh răng, cho kem đánh răng lên bàn chải, cách chải răng, cách súc miệng, rửa bàn chải sau khi đánh, cất bàn chải ở đâu. Tất cả những việc này bạn cần phải tập cho con để hình thành thói quen.

6-tuyet-chieu-giup-con-vui-ve-di-danh-rang

6-tuyet-chieu-giup-con-vui-ve-di-danh-rang

5. Đưa ra lời cảnh báo

Bạn có thể đưa ra những ví dụ cụ thể như: những con sâu răng sẽ ở trong miệng con, ăn hết đồ ăn ngon của con, khiến răng con bị đen… Trẻ nhỏ có thể chưa hiểu hết được những vấn đề đó nhưng việc hình thành suy nghĩ cho con là nếu không đánh răng sẽ bị sâu răng và không được ăn ngon sẽ khiến con tự giác hơn đi đánh răng để không bị lũ sâu răng ăn mất đồ ăn của mình.

6. Không gây căng thẳng cho con

Đừng khiến con cảm thấy nặng nề và áp lực khi đánh răng. Bạn hãy từ từ chỉ bảo và hướng dẫn con từng chút một, những đứa trẻ đều muốn trở thành niềm tự hào của bố mẹ dù là việc nhỏ nhất. Hãy luôn nhẹ nhàng với con bạn nhé.

Trên đây là 6 tuyệt chiêu giúp con vui vẻ đi đánh răng mà Nha khoa Dr Liệu mách nhỏ cho mẹ, hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Giúp con hình thành thói quen đánh răng hàng ngày chính là biện pháp phòng ngừa những tác hại khôn lường có thể xảy ra khi con lười đánh răng.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn các dịch vụ nha khoa vui lòng liên hệ Nha khoa Dr Liệu

Tầng 1 tòa nhà 21T2 (mặt sau), khu tổ hợp Hapulico, số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 024 6687 0204

Website: nhakhoadrlieu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài mới nhất